null Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019

Tài nguyên Biển
Thứ năm, 25/06/2020, 08:50

Ngày 07/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu và Bộ Tài nguyên và Môi trường họp bàn chuẩn bị cho một số công việc về tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 tại tỉnh Bạc Liêu. Ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo, cho biết năm 2019 là năm đầu tiên được tổ chức hai sự kiện cấp Quốc gia về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 tại tỉnh Bạc Liêu.

Toàn cảnh buổi họpToàn cảnh buổi họp

Dự kiến các hoạt động của hai sự kiện được diễn ra như sau: Lễ phát động diễn ra tại Trường Tiểu học Ngô Quyền (xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu); Hội thảo “Phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường”; Lễ phát động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và công bố kết quả Chương trình hành trình tìm kiếm “Đại sứ đại dương xanh”; Diễn đàn Kinh tế biển; Tọa đàm mở đầu cho Thương hiệu biển Việt Nam lần đầu tổ chức nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; …

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh Bạc Liêu cũng sẵn sàng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng nhau tổ chức các chuỗi sự kiện này. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu tổ chức thực hiện tốt các chuỗi sự kiện nêu trên.

Toàn cảnh buổi họpToàn cảnh buổi họp

Sau buổi họp, Đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với địa phương tiếp tục đi khảo sát thực địa, lên kế hoạch chi tiết cho việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 tại tỉnh Bạc Liêu.

Tiền Chí Lừng - Chi cục Biển