Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
9
6
4

Chủ Đề

Ẳn 1 củ khoai tây hơn ăn 10 quả táo mỗi ngày: Vừa giảm cân lại còn giảm tỷ lệ nhiễm bệnh tim 

Họ Tên

Nguyễn Minh Phương 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

bachducntn@gmail.com 

Nội Dung

https://xinchaobacsi.jweb.vn/cat-bao-quy-dau-o-dau-uy-tin-an-toan-va-tot-nhat-ha-noi.html

https://infogram.com/benh-viem-am-dao-la-gi-dau-hieu-va-cach-chua-tri-1h9j6q9wx70y2gz

https://infogram.com/u-nang-buong-trung-dau-hieu-nguyen-nhan-va-dieu-tri-1h706exrq5z725y

 

  

Ẳn 1 củ khoai tây hơn ăn 10 quả táo mỗi ngày: Vừa giảm cân lại còn giảm tỷ lệ nhiễm bệnh tim

Khoai tây là một chủng rau củ mang cội nguồn từ Trung Quốc. Nó được trồng rộng rãi và là một trong một số đồ ăn rẻ nhất được tiêu thụ trên khắp thế giới.

Khoai tây chứa hàm lượng calo thấp, chỉ thông qua 1/6 gạo và hầu như thường chứa chất béo. Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng ăn 1 củ khoai tây mỗi ngày hơn 10 quả táo. Vậy tại vì sao lại như vậy?

Khoai tây giàu vitamin

chăm sóc sức khỏe đúng cách, nên ăn 1 củ khoai tây mỗi ngày, thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe

 
 
Khoai tây là một trong một số loại rau củ vô cùng giàu vitamin C và carotene, thậm chí lượng vitamin C của khoai tây lớn gấp 10 lần so với táo. Khoai tây cũng là kiểu rau củ cung cấp một số vitamin với hàm lượng phong phú nhất như gấp 2 lần so với cà rốt, 3 lần so với bắp cải, 4 lần so với cà chua và vitamin B cũng gấp 4 lần so với táo.
 

Khoai tây giàu protein

Trong khoai tây chứa một lượng protein với giá trị gần tương đương như protein của trứng. Khoai tây còn lây những acid amin mà thân thể không tự tổng hợp được như lysine, methionine, threonin, tryptophan đóng vai trò quan yếu cho quá trình tăng trưởng của trẻ nhỏ. Một chế độ ăn lấy khoai tây làm lương thực chủ đạo sẽ cung cấp 50-75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ trong thời điểm dài, giúp cho đảm bảo nhu cầu tăng trưởng tại trẻ em suy dinh dưỡng.

Giàu kali

chăm sóc sức khỏe đúng cách, nên ăn 1 củ khoai tây mỗi ngày, thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe

Khoai tây có lây rất nhiều kali, giúp cho cơ thể duy trì tổng thể tích dịch, thăng bằng acid và điện giải, góp phần chuyên chở các xung động thần kinh, giảm áp huyết tâm thu và áp huyết tâm trương cũng như nguy cơ đột quỵ tại người trưởng thành.

https://xinchaobacsi.webflow.io/

https://xinchaobacsi.jweb.vn/

https://trello.com/chiphidieutribenhtri

Ngoài vấn đề cung cấp những chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất cần phải cho cơ thể thì khoai tây cũng là một trong một số thức ăn bậc thầy về ngăn ngừa và trị bệnh những bệnh:

đề phòng tiêu chảy, táo bón và ung thư ruột

chăm sóc sức khỏe đúng cách, nên ăn 1 củ khoai tây mỗi ngày, thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe

Tinh bột trong khoai tây giúp cho men vi đẻ duy trì sự thăng bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong đường tiêu hóa của con người, giúp cho điều trị chứng táo bón, ỉa chảy và đặc biệt là đề phòng ung thư ruột.

Giảm nguy cơ đau tim

Đã có nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn lớn khoai tây giúp giảm tỷ lệ bị bệnh tim đến 29%. Trong khi, chế độ ăn không lây khoai tây, tỷ lệ nhiễm bệnh tim là 42%. Bạn chỉ nên luộc 1 củ khoai tây ăn mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc đau tim.

Giảm cân

chăm sóc sức khỏe đúng cách, nên ăn 1 củ khoai tây mỗi ngày, thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe

Trong khoai tây lây nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B6. Bên cạnh đó, những nhân tố vi lượng, protein và hàm lượng tinh bột trong khoai tây còn lây chức năng kiểu trừ độc tố trong cơ thể. Ẳn khoai tây một cách phù hợp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm thiểu sự tích mỡ bên trong cơ thể.

Hạ huyết áp

các nhà khoa học nhận ra ra khoai tây nhiễm có những hóa chất bình ổn huyết áp. Tác dụng làm giảm áp huyết mà củ khoai tây chứa được là nhờ nhóm chất lây tên là kukoamine. Ngoài chức năng làm giảm áp huyết, chất kukoamine còn được áp dụng nhằm chữa bệnh căn bệnh mất ngủ.

 

 

Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 20/12/2019 9:41  bởi System Account 
Được sửa tại 20/12/2019 9:41  bởi System Account