Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
1
7
6
9
3

Chủ Đề

Giang mai 

Họ Tên

nam 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

Email

phu@gmail.com 

Nội Dung

giang mai là căn bệnh lây lan qua những con đường tình dục đa số ai cũng biết. Bệnh cũng có thể lây lan bởi truyền máu bởi vì tiêm truyền máu hay tiêm chích ma túy mà bơm tiêm không khử khuẩn cũng như gián tiếp qua những vật dụng, đồ dùng lây nhiễm bẩn. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai tại đấng mày râu như vậy nào? Chúng ta hãy cùng khảo sát.
 
một. Bệnh giang mai là gì?
giang mai là bệnh nhiễm trùng kinh diễn bởi xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum dẫn đến, lan truyền chính qua quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Bệnh thấy ở tất cả mọi người.
 
2. Dấu hiệu nhận biết lúc bị bệnh giang mai ở bạn nam giới?
dấu hiệu lâm sàng của giang mai cực kỳ đa dạng, phong phú. Giang mai tại nam giới diễn tiến qua ba giai đoạn, phụ thuộc vào từng thời kỳ mà có những dấu hiệu nhận biết khác nhau:
 
bệnh giang mai giai đoạn thứ nhất
tổn thương thường hay thấy sau khi mắc lây truyền tầm khoảng 3-4 tuần.
đặc trưng của bệnh giang mai thời kỳ này là săng (Chancre) giang mai: là 1 vết trợt nông, hình tròn hay bầu dục, không có gờ nổi cao, màu đỏ tươi, nền cứng, thường gặp nhất là ở đầu "cậu nhỏ", miệng sáo, bìu, dương vật..., Mặt khác có nguy cơ gặp tại khoang miệng, môi, lưỡi,...
Hạch: hạch bẹn phình to, thành chùm.
bệnh giang mai giai đoạn thứ hai
Bắt đầu sau lúc có săng tầm 6-8 tuần với một số biểu hiện:
 
Đào ban: thân chính mình xuất hiện một số dát đỏ hồng rải rác.
Sẩn bệnh giang mai với hình thái đa dạng: sẩn màu đỏ hồng, thâm lây nhiễm, có khả năng có viền vảy xung quanh; hoặc sẩn kiểu vảy, loại trứng cá, sẩn hoại tử, sẩn phì đại (hay ở vị trí hậu môn, sinh dục),...
Viêm hạch lan tỏa.
bệnh rụng tóc.
bệnh giang mai thời kỳ thứ ba
Bắt đầu lúc nhiễm bệnh năm thứ 3 đối với một số biểu hiện:
 
“Gôm” giang mai (ở da, cơ, xương).
tổn thương tim mạch (giang mai tim mạch).
thương tổn thần kinh gây ra bại liệt (giang mai thần kinh).
nhưng không cần phải lúc nào bệnh cũng xuất hiện một số triệu chứng như mô tả tại trên, đó là bệnh giang mai kín, cùng với người bị bệnh phát hiện ra mình mắc bệnh qua xét nghiệm.
 
giang mai
dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở khoang miệng
3. Phòng bệnh giang mai tại bạn nam như thế nào?
bệnh giang mai là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, Chính vì vậy để phòng bệnh giang mai tại nam cần:
 
Tuyên truyền, giáo dục thói quen sinh hoạt lành mạnh, chung thủy.
Giáo dục về tình dục an toàn (sử dụng bao cao su).
tầm soát bệnh để chữa kịp thời, hạn chế lây bệnh.
khi nhận biết có những triệu chứng bệnh cần đến ngay các trung tâm y tế để kiểm tra cũng như điều trị.
bệnh viện công lập Quốc tế Vinmec vẫn còn triển khai Gói xét nghiệm sàng lọc một số bệnh xã hội, không chỉ bệnh giang mai được phát hiện (nhờ kiểm tra Treponema pallidum TPHA), mà rất nhiều bệnh hoa liễu khác như HIV, Chlamydia, bệnh lậu... Cũng được khoảng tầm soát.
bệnh giang mai là một trong số những bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục đáng sợ nhất, tác động trầm trọng tới sức khỏe cùng với mạng sống của người bệnh.Bệnh bệnh giang mai là 1 bệnh nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn đến. Xoắn khuẩn Treponema pallidum tấn công thẳng đăng nhập cơ thể lúc "làm chuyện ấy" không được bảo vệ (đường âm hộ, hậu môn trực tràng hoặc miệng), qua những vết xước trên da cũng như niêm mạc lúc chạm với dịch tiết từ tổn thương giang mai.
 
xoắn khuẩn giang mai còn có nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con trong giai đoạn thai nhi từ tháng thứ 4 trở đi, bởi vì xoắn khuẩn này xâm nhập máu bào thai qua dây rốn. Bệnh giang mai Nếu như chớ nên phát hiện kịp thời cũng như điều trị kịp thời sẽ lưu lại nhiều tai biến rất nguy hiểm. Sau đây là biểu hiện bệnh giang mai:
 
bệnh giang mai diễn ra trong 3 thời kỳ:
 
giai đoạn 1: Đây là thời kỳ ủ bệnh thường lâu ngày tầm 3 tuần. Sau đó khi qua thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ bắt đầu thấy một số dấu hiệu nhận biết của săng cùng với hạch. Săng giang mai là một vết trợt nông, hình tròn hoặc bầu dục, không có gờ nổi cao, kích thước khoảng tầm 0,5 - 2cm, giới hạn rõ cũng như đều đặn, đáy sạch sẽ màu đỏ như thịt tươi, nền cứng (vì vậy gọi là săng cứng) cũng như bóp không đau đớn. Săng giang mai thường bắt gặp đặc biệt là ở niêm mạc sinh dục. Tại phái đẹp sẽ hay gặp ở môi lớn, môi bé, mép âm đạo. Ở nam hay gặp tại đầu dương vật, miệng sáo, bìu, "cậu nhỏ"... Đồng thời, săng giang mai có khả năng bắt gặp tại miệng, môi, lưỡi...Hạch sẽ thấy 5 - 6 hôm sau lúc có săng, hạch vùng bẹn sưng phình cùng với thành chùm, trong số đó có một hạch to nhất gọi là hạch chúa.
 
 
 
giai đoạn 2: là thời kỳ 45 ngày sau khi có săng bệnh giang mai cũng như có khả năng lâu ngày đến 2 - 3 năm. Thấy một số tổn thương da cùng với niêm mạc tuy vậy lúc lành thường hay không lưu lại sẹo. Xoắn khuẩn giang mai dễ gây viêm nhiễm huyết với một số dấu hiệu nóng sốt cùng với mọc hạch. Giai đoạn này thường có những dấu hiệu nhận biết lâm sàng như: các dát đỏ hồng rải rác ở thân bản thân, sẩn bệnh giang mai với nhiều hình thái đa dạng (sẩn màu đỏ hồng, thâm nhiễm cũng như có khả năng có viền bệnh vảy nến cận kề, sẩn bệnh giang mai kiểu vảy nến, loại trứng cá, sẩn hoạt tử...), sẩn phì đại thường hay gặp ở hậu môn cũng như sinh dục, viêm hạch lan tỏa cũng như bị rụng tóc dạng rừng Chào.
 
thời kỳ 3: xuất hiện thường hay từ 5, 10, 15 năm sau khi có săng với các triệu chứng như săng thương sâu, gôm ở da, xương, nội tạng, tim mạch cùng với thần kinh. Ở giai đoạn này người bệnh ít có nguy cơ lây cho người nữ bởi vì xoắn khuẩn đã từng xâm nhập và khu trú truy cập phủ tạng, không còn tại da, niêm mạc nữa.
 
Chú ý: Giữa giai đoạn một đến thời kỳ 2, giữa giai đoạn 2 tới thời kỳ 3, bệnh có thể không có một số biểu hiện lâm sàng. Đó là bệnh giang mai kín cùng với được phát hiện chỉ khi nhờ xét nghiệm huyết thanh.
 
lúc bạn thấy xuất hiện các dấu hiệu nhận biết cùng với triệu chứng như trên thì hãy đi đến bác sĩ khám để bác sĩ xét nghiệm kết luận cùng với trị sớm là điều cấp thiết để hạn chế hay trì hoãn các băn khoăn sức khỏe trầm trọng, có nguy cơ chi phối tính mạng và không nên lây nhiễm sang người không giống.
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 25/03/2020 8:44  bởi System Account 
Được sửa tại 25/03/2020 8:44  bởi System Account