Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

  Modify settings and columns

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
7
0
0
0
3
  
Xem: 
Nội DungLọc
Hỏi đáp Dùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Đoàn Công Tấn0945501272Hồng Dân - Bạc Liêucongtan2690@gmail.com
Test thử
thăm đình làng ở Đà NẵngDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Xin Thị ThựcĐà Nẵng, Việt Namvietnam@thithuc.com
Ở Đà Nẵng, đình Hòa Phú không chỉ là đình “trẻ nhất” được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật mà còn có diện tích, không gian lớn hơn các đình khác, đặc biệt là các hoa văn, họa tiết mang đậm nét kiến trúc và điêu khắc cổ. Theo tài liệu của làng, đình Hòa Phú được xây dựng từ năm Nhâm Thân 1692, ban đầu bằng tranh tre nứa lá, sau kiên cố dần. Đến năm Nhâm Dần 1962 thì đình bị hư hỏng nặng, các cụ trong làng đứng ra hô hào các họ tộc đóng góp nhân tài, vật lực trùng tu lại đình. Đến năm Bính Tuất 2006, theo chủ trương chỉnh trang đô thị, đình được xây mới trên khu đất rộng 2.167m2 do thành phố quy hoạch với mục đích thu hút khách du lịch quốc tế xin thị thực du lịch visa on arrival Vietnam đến thăm quan. Trong đình thờ các vị: Ngọc Long phi – Thượng Đẳng thần – Quan Tiền và Dũ Hậu. Đình có các thành phần kiến trúc cơ bản của ngôi đình làng truyền thống Việt Nam như: cổng ngõ, bình phong, nơi tế tự, sinh hoạt nghi lễ. Tất cả được bố cục theo nguyên tắc đơn tuyến. Từ ngoài vào trong, các đơn nguyên kiến trúc được sắp xếp theo thứ tự từ cổng, đến bình phong, qua sân rộng mới vào công trình chính. Tất cả đều nằm trên trục dũng đạo, tạo thành một chiều sâu không gian và góp phần tạo vẻ uy nghiêm của chốn linh thiêng. Về kết cấu kiến trúc chính, đình có chính điện chia làm 3 gian. Giống như kết cấu nhà khung gỗ Việt Nam, đình tạo thành từ hệ thống 36 cột gỗ và 02 bộ vì kèo phức tạp. Cách thức liên kết là nhờ vào hệ thống mộng và các con nêm tạo thành khung nhà vững chắc, chống được với gió bão. Bên trong, phần chính điện có 3 ban thờ: hai ban thờ tả và hữu ở hai bên và ban thờ hội đồng ở gian chính giữa. Ban thờ tả hoàn toàn được tạo tác bằng xi măng, vôi vữa gắn sát vào tường, trang trí hình long phụng, hoa lá, giữa viết hai chữ “Quang tiền”, hai bên có câu đối chữ Hán. Ban thờ hữu được trang trí hoàn toàn giống ban thờ tả, giữa ghi hai chữ “Dũ hậu”, hai bên là đôi câu đối còn khá rõ nét.
lễ hội Đình làng Hòa PhúDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Đặt khách sạnĐà Nẵng, Quảng Namdatphong@khachsan.vn
Cổng Tam quan được làm theo môtíp truyền thống với 2 mái. Cổng cao 7m. Trên nóc chính có trang trí hoạt tiết “lưỡng long chầu nhật” và bờ nóc phụ có hình các con rồng. Tất cả trang trí trên mái đều được ghép bằng sành sứ. Ngay giữa cổng là phù điêu đắp nổi các chữ “Đình làng Hòa Phú” và bình đồ cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ. Trên thân cổng có 2 cặp câu đối. Đình làng Hòa Phú được các nhà vua phong 16 sắc phong, nhưng do lâu năm đã bị hư hỏng mục nát 9 sắc, hiện tại đình còn lưu giữ được 7 sắc phong gồm các đời vua Đồng Khánh, Duy Tân, Khải Định. Trong tâm thức mỗi người dân làng Hòa Phú xưa và nay, đình làng Hòa Phú đã trở thành vốn quý, tài sản chung, vì vậy, họ luôn có ý thức giữ gìn sự tôn nghiêm, tính “thiêng” của đình. Bên cạnh đó, kiến trúc của đình còn là nguồn tư liệu vô cùng quý giá cho các hoạt động nghiên cứu nghệ thuật tạo hình dân gian, văn hoá dân gian địa phương. Hằng năm, vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch, nhân dân làng Hòa Phú và du khách thập phương cùng nhau đặt phòng khách sạn rộn ràng tổ chức lễ hội tại đình làng. Lễ hội đình làng Hòa Phú là dịp để ôn lại lịch sử, tưởng nhớ và tri ân các bậc tiền nhân đã dày công khai phá xây dựng nên làng hòa Phú ngày nay. Đặc biệt, trong mùa lễ hội năm nay, đình làng Hòa Phú vinh dự được thành phố công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật. Đây là niềm tự hào và cũng là niềm vinh dự lớn lao cho làng Hòa Phú trong hơn bốn trăm năm lập làng và gìn giữ, tôn tạo, phát huy tinh hoa văn hóa truyền thống.
du lịch tâm linh Việt NamDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Đi Du Lịchdulich@vietnam.com
Hai ban thờ này đều có chiều cao gần 3,4m và được trang trí bằng các biểu tượng long phụng. Ban thờ giữa, trên đầu được tạo hình cuốn thư với cảnh “lưỡng long triều nguyệt” và hình hoa lá được cách điệu. Dọc hai bên ban thờ, rìa ngoài là hình hai con rồng cuộn mình. Cạnh đó, là hình lưỡng phụng nằm song song hai bên, chầu vào phía giữa ban thờ. Giữ ban thờ có đắp nổi 3 chữ Hán “Thượng Đẳng Thần” và đôi câu đối ở hai bên. Mái lợp ngói xi măng, nóc được trang trí theo môtíp truyền thống “lưỡng long chầu nhật” với hình hai con rồng theo tư thế hồi long, uốn lượn vươn mình chầu vào biểu tượng mặt trời. Để thực hiện hình tượng này, các nghệ nhân dân gian đã sử dụng kỹ thuật đắp sành sứ tinh xảo, công phu. Bậc thang dẫn vào đình được giật 5 cấp và có đôi rồng đá trang trí hai bên. Phía trước sân đình là một bức bình phong được xây theo kiểu “cuốn thư” cao 2,7m, rộng 3m. Mặt phía trước đắp nổi hình long mã và được ghép bằng sành sứ. Hai bên có vẽ các biểu tượng tứ quý: tùng, cúc, trúc, mai. Ngay bên trái của bình phong là khu mộ. Theo vị cao niên, đây là nơi an nghỉ của những bậc tiền hiền của làng. Trong khu mộ gồm có 6 ngôi mộ. Tất cả đều được xây đắp khang trang với kích thước 1,8m x 3,3m. Ở giữa là nhà bia. Nhà bia có 2 mái. Trên mỗi tầng mái đều có đắp nổi hình long, phụng. Toàn bộ khu mộ được bảo vệ bằng dãy tường rào bằng xi măng cao 1,2m. Ngay cổng ra vào có tượng cặp sư tử đá và đó là nơi được rất nhiều khách du lịch nước ngoài có thị thực visa vietnam đến đây thăm quan thích thú nhất.
Đất đaiDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Đoàn công dũng0905228536Quảng namDoancongdung288@gmail.com
Ông bà tôi có để lại mãnh vườn ở nông thôn từ trước năm 1975 không có giấy tờ gì (giấy tờ chế độ cũ bị cháy hết, không sao lục được).nay toii làm sổ đỏ lần đầu. Quý cơ quan cho tôi hỏi tôi hồ sơ thủ tục như thế nào tôi phải đóng bao nhiêu loại tiền và công thức quy định đóng tiền. Cảm ơn
Đất đaiDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Đoàn công dũng0905228536Quảng namDoancongdung288@gmail.com
Ông bà tôi có để lại mãnh vườn ở nông thôn từ trước năm 1975 có diện tích 2000m2 không có giấy tờ gì (giấy tờ chế độ cũ bị cháy hết, không sao lục được).nay toii làm sổ đỏ lần đầu. Quý cơ quan cho tôi hỏi tôi hồ sơ thủ tục như thế nào tôi phải đóng bao nhiêu loại tiền và công thức quy định đóng tiền. Cảm ơn
Phác đồ cắt bao da quy đầu tại bệnh viện quân đội 108?Dùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
kaka0985441255Hà Nộikaka@gmail.com

Thưa BS, giúp em hỏi phác đồ cắt bao quy đầu ở phòng khám quân đội 108 có giúp đở BHYT lúc cắt bao quy đầu không? Phác đồ như thế nào ạ? (Nguyễn Thành Đạt - Long Biên, Hà Nội)

Thành Đạt thân mến,

Cắt bao da quy đầu là một phẫu thuật và có thể về trong ngày. Phí cho thủ thuật cắt da quy đầu phụ thuộc đến tình trạng của em, sự tuân theo thuốc và tùy thuộc vào mẹo mổ. Không những vậy chi phí tại các bệnh viện công lập đều đã được bộ y tế quy định, giá tiền cực kỳ phù hợp, lúc em đến các nhân viên y tế sẽ tư vấn phí cụ thể cho tình huống của tôi.

Thông thường, chi phí cắt da quy đầu khoảng 800.000 đồng - một,5 triệu đồng, nếu cắt với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, thực hiện gọn nhẹ không mệt mỏi, không để lại sẹo, khi cắt nhanh chỉ khoảng 20 phút và 7 - 10 ngày sau là vết cắt lành thì khoảng chừng 1,7 - 2,5 triệu đồng.

Phác đồ cắt bao da quy đầu ở BV Trung ương Quân đội 108, bao gồm:

Bước 1: chuyên gia thực hiện thăm khám xem trường hợp của bạn có cần thực hiện tiểu phẩu hay không.

Bước 2: sau lúc xét nghiệm, xác định cần thiết tiểu phẩu chuyên gia sẽ thực hiện kháng khuẩn lên đầu "cậu bé" rồi tiêm thuốc giảm đau.

Bước 3: bác sĩ sẽ dùng một chiếc kìm để banh rộng phần da đầu "cậu bé", sau ấy dùng dao rạch 1 đàng ngắn Trên đây da bao quy đầu. Bác sĩ sẽ đưa 1 thiết bị tới cậu nhỏ để bảo vệ dương vật không bị tổn thương trong giai đoạn cắt.

Bước 4: sử dụng vòng nhựa quấn quanh da bao quy đầu để giữ và đánh dấu dừng. Sau ấy, tiến hành cắt phá phần da thừa đã được đánh dấu.

Bước 5: chuyên gia thực hiện cầm máu và băng bó vết thương. 7 Ngày sau bệnh nhân đến phòng khám tháo vòng nhựa và thiết gặp phải bảo vệ.

Bởi cháu không đề cập rõ BHYT của cháu tại bệnh viện nào, đúng tuyến hay trái tuyến tại BV Quân đội 108 cần chúng em không thể tư vấn kỹ hơn. Tuy vậy, BHYT có chi trả cho cắt bao quy đầu. Trường hợp BHYT đúng tuyến hoặc có giấy chuyển tuyến, em sẽ được thanh toán khoảng chừng 80-100% (tùy mức hưởng BHYT của em), trái tuyến tầm 40% điều trị nội trú, ngoại trú phải tự trả những chi phí điều trị cắt bao quy đầu. Tôi cần thiết chú ý, số tiền thanh toán không hề tổng giá tiền mà dựa Vừa rồi danh mục BHYT chi trả.

BV Quân đội 108
Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
E-mail: bvtuqd108@benhvien108.vn

Chuyển đổi mục đích sử dụng đấtDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
Vũ Thị Trang0973579636Vuthitrang050389@gmail.com
Kính gửi sở tài nguyên và môi trường. Tôi xin được hỏi như sau: Bố mẹ tôi được cấp đất cư năm 1989 và đến năm 2007 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tổng diện tích là 500m2. Trong đó đất ở là 200m2, đất trồng cây lâu năm là 300m2. Năm 2011 gia đình nhà tôi bị thu hồi 100m2 đất ở và có đền bù. Hiện nay gia đình tôi muốn xin chuyển đổi mục đích sử dụng 300m2 đất trồng cây lâu năm sang đất ở để cho con trai. Vậy tôi muốn hỏi. 1. Khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất hạn mức công nhận đất ở của gia đình tôi sẽ xác định như thế nào? 2. Bố mẹ tôi có thể tách làm 2 thửa (1 thửa cho con trai) trong đó bao gồm 50m2 đất ở và 150m2 đất trồng cây lâu năm rồi chuyển đổi mục sử dụng đất để xác định hạn mức sử dụng đất ở cho cả 2 hộ (để tăng hạn mức đất ở) được không?
quyền sở hữu đất đaiDùng phím SHIFT+ENTER để mở menu (cửa sổ mới).
nguyễn thị mỹ hạnhtổ 4 phúc đồng long biên hà nộicamellia842003@gmail.com
e có mua một mảnh đất dt 31.7m vuông nằm trong thửa 129 m.khi làm sổ đỏ e muốn đứng tên thì một phần đât thuộc diện quy hoạch mà chưa có công văn thu hồi thì khi em làm sổ đứng tên bìa có ghi phụ lục ở dưới La: một phần đất thuộc diện quy hoạch mà chưa có công văn thu hồi: vậy khi e tách thửa đó ra làm thửa riêng không chung với thửa 129m nữa thì có được không ạ. và nếu được khi tách thửa thì tên em đứng đầu sổ ở dưới còn ghi chữ " Một phần đất thuộc diện quy hoạch không" ? . e xin cảm ơn rất nhiều