Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
7
0
7
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 17/04/2013, 13:45

Thẩm định Đề án điều tra hiện trạng, đánh giá chất lượng và tài nguyên khoáng sản sét gạch ngói tại một số vùng chủ yếu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thực hiện Công văn số 834/UBND-KT ngày 13/3/2013, của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc ủy quyền cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp các Sở, Ngành đơn vị chức năng có liên quan, UBND các huyện, thành phố tổ chức thẩm định Đề án điều tra hiện trạng, đánh giá chất lượng và tài nguyên khoáng sản sét gạch ngói tại một số vùng chủ yếu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Ngày 12/4/2013, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định Đề án nêu trên.

Toàn cảnh buổi làm việc

 


Tham gia thẩm định có lãnh đạo Sở, phòng chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công thương, Khoa học và Công nghệ và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi, Giá Rai.

Được biết trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có 08 mỏ đất sét và qua kết quả khảo sát thực tế hiện trạng tại các điểm mỏ sét nêu trên bước đầu đã xác định có 04 khu vực còn triển vọng để tiếp tục điều tra, đánh giá tài nguyên gồm: Điểm mỏ sét ấp Cù Lao (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi), điểm mỏ sét ấp Vĩnh Phú B (xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) và khu vực thị trấn Châu Hưng. Các điểm không còn triển vọng để tiếp tục điều tra nguyên nhân do dân cư đã xây dựng nhà ở, một số nơi đã hình thành khu đô thị hành chính như điểm mỏ sét ấp Bà Hiên (nay là Trung tâm hành chính của thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân)

Hội đồng thẩm định đã thảo luận, đóng góp ý kiến, nhận xét, đánh giá đối với Đề án nêu trên và đã thống nhất đồng ý thông qua Đề án này là cơ sở để  quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

 

 

Kiều Linh (TNN-KS-KTTV)


Số lượt người xem: 3465 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày