Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
1
4
8
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 31/07/2013, 08:35

Ngày thứ nhất phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng

Tiếp tục diễn biến phiên tòa phúc thẩm, xét xử công khai vụ án “Giết người”, “chống người thi hành công vụ” liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, trong ngày xét xử đầu tiên 29/7, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tiến hành xét hỏi các bị cáo, người bị hại, người làm chứng và người giám định để làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, trả lời các câu hỏi của HĐXX, bị cáo Đoàn Văn Vươn khai nhận như tại phiên tòa sơ thẩm là: Với mục đích chống lại đoàn cưỡng chế, nhằm chuyển từ vụ án dân sự hành chính sang vụ án hình sự, Đoàn Văn Vươn, cùng các bị cáo Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ thống nhất chuẩn bị vũ khí: Mìn tự tạo, súng, đạn hoa cải và các phương tiện gây án khác thực hiện hành vi kích nổ mìn, bắn gây thương tích nghiêm trọng nhiều cán bộ thi hành công vụ.     

  Các bị cáo Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ, Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu đều khai nhận hành vi phạm tội như tại phiên tòa sơ thẩm. Sau phiên tòa sơ thẩm, hai bị cáo: Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, hai bị cáo này đề nghị HĐXX xem xét bổ sung một số nội dung khác có liên quan đến hành vi phạm tội của mình.       

Trong phần xét hỏi, HĐXX đã dành thời gian để các luật sư xét hỏi các bị cáo, người bị hại, những người làm chứng và hỏi người giám định để làm rõ các tình tiết liên quan đến hành vi phạm tội của các bị cáo.   

Theo bản án sơ thẩm ngày 5/4/2013 của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 6 bị cáo trong vụ án này gồm: Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý, mỗi bị cáo chịu mức án 5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh 3 năm 6 tháng tù; Đoàn Văn Vệ 2 năm tù về tội giết người chưa đạt theo quy định tại Điều 93 Bộ Luật hình sự. Tuyên phạt các bị cáo Phạm Thị Báu mức án 18 tháng tù và Nguyễn Thị Thương 15 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 257 Bộ Luật hình sự. 

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 29 đến 31/7/2013.

Theo TTXVN 


Số lượt người xem: 2188 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày