Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
5
8
6
Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 14/03/2014, 07:05

Làm việc với Đoàn chuyên gia Hà Lan về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Đoàn chuyên gia Hà Lan lam việc tại

Sở Tài nguyên và Môi trường

Vào lúc 9h00 ngày 06/3/2014, được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Hà Lan (trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Cần Thơ và Viện Nghiên cứu Đồng bằng thuộc trường Đại học Khoa học Ứng dụng HZ của Hà Lan) về môi trường, nước sạch và biến đổi khí hậu.

Thành phần làm việc:

- Sở Tài nguyên và Môi trường: Ông Lê Thanh Tòng (Trưởng Phòng TNN KS KTTV), Ông Mai Thanh Thành (Quyền Chánh văn phòng Sở), Bà Trịnh Khánh Ngọc (Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường), cùng chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Ông Lê Minh Đương (chuyên viên Phòng kỹ thuật).

- Đoàn chuyên gia Hà Lan: TS. Phạm Văn Toàn, TS. Văn Phạm Đăng Trí (Đại học Cần Thơ), Ông Hoogduin Arthur, Ông Sustermans Pascal Mar Ie Joseph, Bà Geerling Elizabeth, Ông Bleuze Pieter Johan Theodor, Ông Nijssen Alrik Cosmo, Ông Repko Albert, Ông Papenborg Jonas Writster (Đại học Khoa học Ứng dụng HZ-Hà Lan).

Buổi làm việc nhằm mục đích tìm hiểu, thu nhập thông tin để xây dựng kế hoạch hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến tác động của biến đổi khí hậu lên môi trường, kinh tế - xã hội tại địa phương. Cụ thể như: Các vấn đề liên quan đến cung cấp nước sạch, sự xâm nhập mặn, sụt lún và sạt lở đất, mô hình canh tác nông nghiệp, sự tham gia của cộng đồng và sự quản lý của địa phương dưới tác động của biến đổi khí hậu, từ đó đề xuất và thu hút các nguồn vốn cũng như hợp tác về giáo dục cho lĩnh vực biến đổi khí hậu.

Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí thân mật, cởi mở, đầy tinh thần trách nhiệm, hữu nghị và đạt được những ý nghĩa, kết quả bước đầu. Mục tiêu của Đoàn là hợp tác trong một số dự án, giáo dục, nghiên cứu ứng dụng giúp cho tỉnh Bạc Liêu phát triển nền kinh tế ổn định, bền vững đi đôi với việc bảo vệ môi trường trong điều kiện BĐKH. Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát rừng phòng hộ, đê biển, Nhà máy điện gió  tỉnh Bạc Liêu./.

Minh Trọng

Phòng TNN, KS, KTTV

 

 


Số lượt người xem: 2047 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày