Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
9
0
0
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 25/03/2015, 15:30

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang thăm và làm việc tại các trạm thủy văn phía Nam

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang hỏi thăm kỹ thuật viên đang làm việc tại điểm quan trắc thủy văn trên tàu nổi sông Hậu

Trong hai ngày 23 và 24/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai và đoàn công tác của Bộ TN&MT đã tới thăm và làm việc tại Trạm quan trắc nước dưới đất Thủ Thừa – Long An (thuộc Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam), Trạm thủy văn Mộc Hóa, Trạm đo mực nước tự động Vĩnh Hưng, Long Khốt - Long An, Trạm thủy văn Cần Thơ (thuộc Đài KTTV Nam Bộ), Vườn quốc gia Tràm Chim ( Đồng Tháp).

Đến thăm các trạm thủy văn và quan trắc tài nguyên nước, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đã dành nhiều sự quan tâm, chia sẻ về điều kiện làm việc, sinh hoạt, đồng thời biểu dương những cố gắng của đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên của ngành khí tượng thủy văn đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Bộ trưởng đã giao cho các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với Đài KTTV Nam Bộ để xây dựng kế hoạch đầu tư hạ tầng kỹ thuật, khoa học công nghệ…cho các trạm quan trắc, thủy văn, nhằm nâng cao hơn nữa  chất lượng dự báo, cung cấp kịp thời, chính xác  cho các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như chăm lo đời sống cho người lao động ngày càng tốt hơn.

Thăm và khảo sát tại Vườn quốc gia Tràm Chim, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang  đánh giá cao công tác bảo tồn, phát triển đa dạng sinh học tại đây. Bộ trưởng yêu cầu Ban quản lý Vườn tiếp tục thực hiện đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước, Luật Đa dạng sinh học và các quy định của  một khu bảo tồn thiên nhiên để bảo vệ và không ngừng phát triển hệ sinh thái động thực vật. 

Tại Vườn quốc gia Tràm Chim, Bộ trưởng đề nghị Vườn phối hợp với Văn phòng thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam để xây dựng các kế hoạch hợp tác quốc tế, nhằm tranh thủ các  nguồn lực tài chính và kỹ thuật.

PV Báo TN&MT ghi lại một số hình ảnh trong chuyến công tác này: 

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trao quà cho các cán bộ Trạm quan trắc nước dưới đất Thủ Thừa 

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang thăm Trạm đo mực nước tự động Vĩnh Hưng

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai chụp ảnh kỉ niệm với lãnh đạo Vườn quốc gia Tràm Chim

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang thăm Trạm thủy văn Cần Thơ tại điểm quan trắc nổi trên sông Hậu

Theo Nguyễn Thanh - (monre.gov.vn)

 


Số lượt người xem: 2152 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày