Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!

Tin chuyên ngành Thứ Tư, 22/07/2015, 09:15

Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 28/8/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh bảo vệ môi trường năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Nhằm triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên của Chi cục Bảo vệ môi trường; Chi cục Biển; Thanh tra Sở; Phòng TNN-KS-KTTV; Phòng Quy hoạch – Kế hoạch; Phòng Quản lý đất đai; Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Quan trắc môi trường; Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố. Sáng ngày 03/7/2015, Sở Tài nguyên và Môi tường tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2015 tại Hội trường của Sở, thời gian là 01 buổi.

Đến dự Hội nghị tập huấn có ông Lữ Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; bà Giang Dạ Thảo - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường cùng hơn 51 đại biểu là Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên phụ trách môi trường trên địa bàn tỉnh và các huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung về:

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014;

- Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường;

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

- Thông tư số 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đề án bảo vệ môi trường đơn giản;

- Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch BVMT.

Qua hội nghị tập huấn giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên hiểu rõ hơn các quy định hiện hành của pháp luật về bảo vệ môi trường để thực hiện tốt công tác về bảo vệ môi trường tại đơn vị quản lý, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Ngọc Kiên - Chi cục Bảo vệ môi trường

Số lượt người xem: 2021 Bản inQuay lại