Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
7
2
8
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 05/12/2012, 15:15

Tiếp thu ý kiến các Bộ, ngành để hoàn thiện Dự án Luật TN&MT biển và hải đảo

Sáng 30/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển đã có buổi làm việc với Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam về  kết quả thực hiện việc lấy ý kiến, giải trình và tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành liên quan đến quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo về  việc xây dựng và hoàn thiện Dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã trình Bộ TN&MT ký Công văn gửi 13 Bộ có liên quan đến quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo để xin đóng góp ý kiến vào Dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải.

Kết quả có 10/13 ý kiến nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật TN&MT biển và hải đảo. Một số ý kiến đề nghị làm rõ hơn sự cần thiết phải ban hành Luật đã được Tổng cục giải trình và nghiên cứu, tiếp thu.

Có 6/13 Bộ nhất trí hoàn toàn về quan điểm chỉ đạo, chủ trương, chính sách lớn thể chế trong Luật. Một số Bộ đã không góp ý bằng văn bản khi thể hiện quan điểm về các chủ trương, chính sách, thể chế trong Luật; còn lại một số ý kiến đề nghị bổ sung, làm rõ hơn nguyên tắc bảo đảm tính đồng bộ, tính thống nhất, tránh sự chồng chéo, mâu thuẫn trong hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật cũng đã được Tổng cục nghiên cứu, tiếp thu và giải trình cụ thể bằng văn bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho rằng, như vậy đa số các Bộ, ngành liên quan đều nhận thấy sự cần thiết phải ban hành Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo để thực hiện nhiệm vụ quản lý tổng hợp, thống nhất tài nguyên và môi trường biển. Thứ trưởng Hiển đề nghị với những ý kiến đóng góp xác đáng, cần chỉnh sửa trong Dự thảo Luật, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cần nhanh chóng tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện đồng thời làm một báo cáo nêu rõ quá trình xây dựng Dự án Luật, quá trình xin ý kiến tiếp thu của các Bộ, ngành, các chuyên gia…nhằm làm rõ hơn sự cần thiết và phạm vi điều chỉnh của Luật trong cuộc Hội thảo khoa học sắp tới về vấn đề này.

K.Liên


Số lượt người xem: 2518 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày