Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
8
9
7
Khí tượng thủy văn Thứ Ba, 02/07/2013, 07:05

NAMA, CƠ HỘI CHO PHÁT TRIỂN XANH

Sáng 28/5/2013 Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường tổ chức Hội thảo hướng dẫn tài liệu kỹ thuật xây dựng các hành động giảm nhẹ khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia(NAMA). Hội thảo nhằm giới thiệu đến các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia về BĐKH và các doanh nghiệp: Tổng quan về NÂM, thực tế hoạt động NAMA trên thế giới và ở Việt Nam; Phương thức giám sát hiệu quả quá trình thực hiện NAMA thông qua MRV; Cơ chế tài chính cho NÂM về việc chuyển đổi dự án CDM sang NAMA và hướng dẫn các bước cơ bản xây dựng và thực hiện NAMA ở Việt Nam.

Đây là tài liệu kỹ thuật lần đầu tiên được xuất bản, do Dự án CBCC xây dựng với sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của UNDP.

 

Các đại biểu đánh giá cao cố gắng của Nhóm công tác đã xây dựng thành công tài liệu này trong bối cảnh nhiều Bộ, ngành, doanh nghiệp đang xúc tiến các hoạt động tăng trưởng xanh theo “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh” đã được Chính phủ phê duyệt tháng 9/2012. Tài liệu đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu để các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức tham khảo trong việc xây dựng, triển khai thực hiện các giải pháp hiệu quả giảm nhẹ khí nhà kính phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

 

Hội thảo đã có gần 90 đại biểu của các Bộ, ngành, các cơ quan của Hà Nội, các tổ chức quốc tế, Đại sứ quán và NGO tại Hà Nội tham dự.

 

Sau đây là 1 số hình ảnh về buổi Hội thảo:

Theo (imh.ac.vn)


Số lượt người xem: 2403 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày