Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
7
0
0
2
Khí tượng thủy văn Thứ Ba, 03/09/2013, 14:40

Có thể xảy ra 1-2 cơn bão hoặc áp thấp trong tháng 9

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định trong tháng 9 có khả năng xuất hiện 2-3 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông, trong đó ảnh hưởng đến Việt Nam khoảng 1-2 cơn.
Thời kỳ này là thời kỳ bắt đầu mùa mưa ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, tuy lượng mưa dự báo có khả năng hụt so với trung bình nhiều năm nhưng vẫn có khả năng xảy ra các đợt mưa lớn trong thời đoạn ngắn. Vì vậy cần đề phòng lũ lên nhanh trên các sông suối, lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các khu vực vùng núi nơi có địa hình dốc. 
 
Các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C. 
 
Lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 40%. 
 
Các tỉnh Trung Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 40%; riêng các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ trên so với với trung bình nhiều năm với chuẩn sai lượng mưa tháng cao hơn từ 20 đến 40%. 
 
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với chuẩn sai lượng mưa tháng dao động từ -20 đến 20%; riêng các tỉnh miền Tây Nam Bộ và một số tỉnh ven biển miền Đông Nam Bộ ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng cao hơn từ 20 đến 40%. 
 
Trong tháng 9, trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện 1-2 đợt lũ vừa; đỉnh lũ một số sông có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, có sông lên trên báo động 2; các sông từ Quảng Bình đến Bình Thuận có khả năng xuất hiện một vài đợt lũ nhỏ. 
 
Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long lên dần và đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tháng 9; trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng lên mức: 3,8m, trên sông Hậu tại tại Châu Đốc lên mức 3,2m, thấp hơn mực nước trung bình nhiều năm cùng kỳ từ 0,12-0,25m.
 
Trong tháng, trên sông Đồng Nai tại Tà Lài có khả năng xuất hiện 1-2 đợt lũ vừa; đỉnh lũ có khả năng ở mức báo động 1 đến báo động 2./. 
 
Theo Thanh Tuấn (TTXVN) 

Số lượt người xem: 2055 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày