Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
8
9
1
Khí tượng thủy văn Thứ Sáu, 24/09/2010, 10:25

Thẩm định dự án Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Bạc Liêu

Ngày 22/9/2010, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định dự án Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Bạc Liêu. Tham gia thẩm định dự án có lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Bạc Liêu; phía đơn vị tư vấn lập dự án có lãnh đạo Phân viện Khí tượng thủy văn và Môi trường phía Nam, trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Trần Nguyễn (TP. HCM).

                Sau thẩm định, phía đơn vị tư vấn lập dự án đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đánh giá, góp ý của thành viên Hội đồng thẩm định để chỉnh sửa và tiếp tục hoàn thiện dự án.

             Được biết, dự án “Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Bạc Liêu” được đề xuất thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến tỉnh Bạc Liêu trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng như: diện tích đất bị ngập, dân cư và sức khỏe, công nghiệp, quản lý và sử dụng đất, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông,... từ đó đề xuất các giải pháp thích ứng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với tỉnh nhà.

                                                                                             Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm xây dựng kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho tỉnh Bạc Liêu; đánh giá mức độ biến đổi tài nguyên, môi trường và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh do biến đổi khí hậu và mức độ tác động của biến đổi khí hậu đối với các ngành, lĩnh vực kinh tế xã hội của tỉnh; xây dựng kế hoạch hành động của tỉnh Bạc Liêu ứng phó với biến đổi khí hậu; tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường; xây dựng danh mục các dự án, chương trình ưu tiên thực hiện Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2010 - 2030; củng cố và tăng cường tổ chức, thể chế, chính sách của tỉnh nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia của cộng đồng và phát triển nguồn nhân lực; tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của quốc tế đối với tỉnh Bạc Liêu trong ứng phó với biến đổi khí hậu.   
            Thời gian thực hiện dự án từ tháng 08/2010 đến tháng 02/2012, tổng kinh phí dự kiến trên 1,5 tỉ đồng.
                                                                                                        Nhật Thảo

Số lượt người xem: 6919 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày