Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
9
4
3
1
Khí tượng thủy văn Thứ Hai, 20/01/2014, 10:30

Mạng lưới trạm Khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu hiện có 03 trạm Khí tượng thủy văn  (KTTV) thuộc mạng lưới trạm KTTV cơ bản của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Hiện Trung Tâm KTTV tỉnh Bạc Liêu trực tiếp quản lý về mặt chuyên môn, nghiệp vụ và tổ chức. Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bạc Liêu thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực KTTV theo sự phân công, phân cấp của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Những năm qua, các Trạm KTTV có nhiệm vụ điều tra, thu thập các số liệu về KTTV trên địa bàn tỉnh để phục vụ sản xuất, phòng, chống thiên tai góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các trạm gồm có:

Trạm Khí tượng Nông Nghiệp Bạc Liêu: Trạm Khí tượng hạng II, quan trắc các yếu tố Khí tượng bề mặt và Khí tượng Nông nghiệp theo chỉ tiêu nhiệm vụ được Đài KTTV Nam Bộ giao hàng năm (địa chỉ: Số 132 đường 23/8, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu);

Trạm Thủy văn Phước Long: Là Trạm thủy văn cấp III, quan trắc các yếu tố KTTV theo chỉ tiêu được giao (địa chỉ: Ấp Long Hòa, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu);

Trạm Thủy văn Gành Hào: Là Trạm thủy văn cấp III, quan trắc các yếu tố KTTV theo chỉ tiêu được giao (địa chỉ: Ấp IV, thị trấn Gành Hào,  huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Trong điều kiện BĐKH như hiện nay thì mạng lưới Trạm KTTV tỉnh Bạc Liêu còn rất ít so với nhu cầu. Vì vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất Trung ương đầu tư một số trạm KTTV cơ bản và chuyên dùng tại một số địa phương để nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, lụt xảy ra, ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân trong tỉnh./.

                                                                                                                       

Hồng Ngọc

Chuyên viên PTNN KS KTTV

 

 


Số lượt người xem: 3970 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày