Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
9
5
9
2
Khí tượng thủy văn Thứ Ba, 28/09/2010, 17:10

Tập huấn kiến thức quản lý tài nguyên và môi trường trong điều kiện biến đổi khí hậu

Gần 80 cán bộ lãnh đạo các Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện khu vực Đồng bằng sông Hồng đang tham dự khóa tập huấn Quản lý Nhà nước về TN&MT trong điều kiện biến đổi khí hậu, diễn ra từ 28/9 đến 2/10 tại Hà Nội. Đây là khóa học đầu tiên trong 7 khóa học có nội dung tương tự do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức trên 7 vùng kinh tế cả nước.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, Thứ trưởng BộTN&MT Nguyễn Linh Ngọc khẳng định, khóa học nhằm cập nhật các kiến thức cơ bản phục vụ công tác quản lý về TN&MT cho cán bộ địa phương. Đồng thời, các chuyên gia BộTN&MT sẽ giải đáp những vướng mắc thực tế, khó khăn trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho biết, đội ngũ cán bộ ngành TN&MT ở địa phương nói chung và cán bộ lãnh đạo Phòng TN&MT nói riêng chủ yếu được hình thành trên cơ sở cán bộ địa chính và đo đạc bản đồ. Tỷ lệ cán bộ quản lý ở các lĩnh vực còn mất cân đối, đặc biệt thiếu trong lĩnh vực môi trường, địa chất khoáng sản, tài nguyên nước, quản lý biển, hải đảo, khí tượng thủy văn – biến đổi khí hậu. “Khóa học này sẽ bù đắp sự thiếu hụt đó, để các cán bộ quản lý TN&MT ở địa phương có kiến thức toàn diện cả về quản lý và chuyên môn nghiệp vụ”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Những khóa học này nằm trong kế hoạch nâng cao trình độ cán bộ quản lý ngành TN&MT của Bộ. Theo Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, hình thành củng cố bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực là một trong những nhiệm vụ then chốt của ngành TN&MT, để thực hiện chủ trương kinh tế hóa, hướng về địa phương của Bộ. Cùng với việc nâng cao năng lực là hoàn thiện hệ thống pháp luật và kiện toàn cơ cấu tổ chức ngành TN&MT các cấp.
Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Giang Đức Chung cho biết, trong 5 ngày tập huấn, các giảng viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ TN&MT sẽ trình bày các kiến thức quản lý Nhà nước các lĩnh vực TN&MT là khoáng sản, công nghệ thông tin, đo đạc bản đồ, môi trường, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn – biến đổi khí hậu, đất đai… Đặc biệt các lĩnh vực quản lý này đều được lồng ghép trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Các học viên sẽ có một buổi tham quan thực tế ở Khu Xử lý rác Nam Sơn (Sóc Sơn – Hà Nội) hoặc Trạm Thu ảnh vệ tinh (Trung tâm Viễn thám Quốc gia).
Hiện ngành có 45.000 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 12.000 người ở cấp Trung ương, 12.600 người cấp tỉnh, 9.000 người cấp huyện và trên 12.000 cán bộ cấp xã.


Số lượt người xem: 5464 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày