Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
9
5
6
9
Khí tượng thủy văn Thứ Ba, 13/05/2014, 16:15

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 5/2014 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Tháng 5, áp cao lục địa có khả năng vẫn được tăng cường xuống phía Nam nhưng cường độ yếu và di chuyển chủ yếu ra phía Đông. Áp thấp nóng phía Tây bị nén về phía Nam, trục rãnh hướng Tây Bắc Đông Nam khả năng được thiết lập vào cuối tuần đầu vắt qua Trung Bộ, áp cao cận nhiệt đới hạ thấp trục về phía Nam qua vùng biển phía Nam của Nam Bộ. Gió Tây Nam khả năng được thiết lập vào cuối tuần đầu và tuần thứ 2, sau đó hoạt động ổn định dần; Khu vực tỉnh trong tuần 1 vẫn trong giai đoạn chuyển mùa, có những ngày nắng nóng, mưa rào và giông cục bộ. Từ cuối tuần 1 đến tuần 2, các khu vực sẽ dần bước vào mùa mưa. Nhìn chung từ giữa tháng trở đi rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh lên và nâng trục lên phía Bắc, mưa sẽ tăng dần về diện và lượng.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 200 - 250mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 26 – 28 0C, cao nhất 32 – 34 0C, thấp nhất  23 - 25 0C; Độ ẩm không khí trung bình: 80%; Tổng lượng bốc hơi: 110 mm; Tổng giờ nắng: 220 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.76m ngày 16 - 18/05, thấp nhất (âm): - 2.05m ngày 29 - 31 /05; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất  0.50m xuất hiện ngày 07 - 09/05.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau tuần 1 có gió Đông đến Đông Nam cấp 3, cấp 4. Từ tuần 2 gió chuyển dần sang hướng lệch Nam đến Tây Nam hoạt động ổn định dần, cường độ yếu đến trung bình. Ngoài ra trong thời gian này còn có một số ngày ảnh hưởng kết hợp của các nhiễu động và xoáy thuận có khả năng di chuyển vào nên biển có lúc động nhẹ.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Trong tháng 5 là thời kỳ đầu của mùa mưa, thường xuyên xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt như dông mạnh, lốc xoáy, sét…

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

 

                                                                                            Lê Thanh Tòng

                                                                          Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV


Số lượt người xem: 2011 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày