Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
9
9
4
Khí tượng thủy văn Thứ Năm, 17/07/2014, 15:30

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 7/2014 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Tháng 7, hình thế thời tiết chủ yếu chi phối đến thời tiết nước ta là hoạt động của  áp thấp nóng phía Tây phát triển mở rộng về phía Đông Nam thiết lập rãnh áp thấp có hướng Tây Bắc - Đông Nam nối với áp thấp nóng phía Tây phát triển. Xen kẽ là hoạt động lấn Tây của áp cao cận nhiệt đới. Hoạt động của rãnh áp thấp xích đạo vắt qua Trung Bộ và Nam Bộ có xu hướng hình thành và hoạt động mạnh ở tuần đầu và tuần cuối. Tuần giữa khả năng áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh và lấn về phía Tây gây ra một đợt giảm mưa kéo dài khoảng 4-5 ngày cho khu vực Nam Bộ. Trong tháng 7, có từ 2-3 xoáy thuận nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh lên thành bão và áp thấp nhiệt đới di chuyển vào Biển Đông gây ra thời tiết xấu cho khu vực tỉnh.

Thời tiết trong tỉnh: Tuần đầu và tuần cuối có mưa, mưa rào và dông ở diện rải rác, đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Tuần giữa mưa giảm xuống ở diện vài nơi đến rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 250 - 300mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 28 – 29 0C, cao nhất 33 – 35 0C, thấp nhất  23 - 25 0C; Độ ẩm không khí TB: 80%; Tổng lượng bốc hơi: 60 mm; Tổng giờ nắng: 150 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.60m ngày 13 - 15/07; thấp nhất (âm): - 2.10m ngày 13 - 15/07; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất  0.55m xuất hiện ngày 01 - 13/07.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau gió Tây Nam cấp 4, cấp 5, có lúc cấp 6, biển có lúc động , gió Tây Nam sẽ mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh khi có bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Trong tháng 7 cần đề phòng có xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông gây ra thời tiết xấu.  Đề phòng trong cơn dông khả năng còn xuất hiện lốc xoáy, gió giật mạnh cả trên đất liền và trên biển.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

 

Lê Thanh Tòng

Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 1896 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày