Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
7
0
0
8
Khí tượng thủy văn Thứ Hai, 25/08/2014, 08:20

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 8/2014 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Tháng 8, hình thế thời tiết chi phối đến thời tiết nước ta là hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới vắt qua Trung Bộ xu hướng di chuyển lên phía Bắc và suy yếu đi, với hoạt động của trường gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Riêng khoảng gần cuối tháng 8, khả năng dải hội tụ nhiệt đới suy yếu, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh lên và lấn về phía Tây chi phối đến thời tiết trong tỉnh. Trong tháng 8 có từ 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh lên thành bão và áp thấp nhiệt đới di chuyển vào Biển Đông, gây ra thời tiết xấu cho khu vực Nam Bộ.

Thời tiết trong tỉnh: Hai tuần đầu tháng có mưa, mưa rào và dông ở diện rải rác, đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Khoảng gần cuối tháng khả năng sẽ có một đợt giảm mưa kéo dài khoảng 5-7 ngày.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 250 - 300mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 28 – 29 0C, cao nhất 33 – 35 0C, thấp nhất  23 - 25 0C; Độ ẩm không khí TB: 80%; Tổng lượng bốc hơi: 60 mm; Tổng giờ nắng: 150 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.75m ngày 11-13/8; thấp nhất (âm): - 2.10m ngày 11-13/8; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất  0.60m xuất hiện ngày 8-10/8.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau: Tuần đầu và tuần giữa, gió Tây Nam cấp 5, cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động đến động mạnh. Tuần cuối gió Tây Nam sẽ mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Trong tháng 8 cần đề phòng có xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông gây ra thời tiết xấu. Trong cơn dông khả năng còn xuất hiện lốc xoáy, gió giật mạnh cả trên đất liền và trên biển.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

 

Lê Thanh Tòng

Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 1879 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày