Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
7
0
1
5
Khí tượng thủy văn Thứ Hai, 13/07/2015, 07:40

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 7/2015 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Tháng 7, hình thế chủ yếu tác động đến thời tiết khu vực là hoạt động của rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh lên với hoạt động của trường gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh; Trong đó: 2 - 3 ngày đầu tháng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Vùng áp thấp này được nối với rãnh áp thấp có vị trí ở khoảng 8-11 độ vĩ bắc ở phía Đông của Biển Đông. Từ ngày 03/07 rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh lên vắt qua Trung và Nam Trung Bộ, đồng thời vùng thấp ở vùng biển phía Đông Philippin có xu hướng mạnh lên khả năng thành áp thấp nhiệt đới di chuyển vào khu vực Biển Đông vào khoảng ngày 5 - 6/7 và có xu hướng còn mạnh thêm. Khoảng giữa tháng 7, rãnh áp thấp có xu hướng nâng trục lên phía Bắc cùng với sự di chuyển đi lên của áp thấp nhiệt đới, gió Tây Nam có xu hướng suy yếu đi, giảm mưa. Sau đó rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng được thiết lập trở và hoạt động mạnh lên kết hợp với 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới di chuyển vào Biển Đông tác động đến thời tiết trong tỉnh.

Thời tiết trong tỉnh: Hầu hết có mưa dông từ rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Vào khoảng giữa tháng mưa có xu hướng giảm 3 - 4 ngày chỉ còn có mưa vài nơi, sau đó mưa sẽ tăng trở lại.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 250 - 300mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 27 – 280C, cao nhất 32 – 340C, thấp nhất 22 - 240C; Độ ẩm không khí trung bình: 85%; Tổng lượng bốc hơi: 120mm; Tổng giờ nắng: 200 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.50m ngày 03 -  05/07; Thấp nhất (âm): - 2.10m ngày 03 – 05/07; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.55m xuất hiện ngày 29 – 31/07.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau có gió Nam đến Tây nam cấp 4, cấp 5, giật trên cấp 5 trong 2-3 ngày đầu, sau đó suy yếu đi. Khoảng từ ngày 8-9/6 gió Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần trở lại. Mưa tăng lên cả về diện và lượng vào tuần giữa và tuần cuối, trong cơn dông khả năng còn kèm theo gió giật mạnh và lốc xoáy.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Trong tháng cần đề phòng những nhiễu động ở Phía Nam, cũng như những xoáy thuận trên vùng biển ngoài khơi phía Đông của Philippin di chuyển vào Biển Đông gây ra thời tiết xấu cho khu vực tỉnh.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 1893 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày