Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
8
2
4
Khí tượng thủy văn Thứ Hai, 07/09/2015, 07:20

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 9/2015 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Tháng 9, hình thế chủ yếu là hoạt động của rãnh áp thấp có trục vắt qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hoạt động khá liên tục, với trường gió Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua phía Nam bán đảo Cà Mau vào đầu tháng, sống áp cao nâng dần trục lên phía Bắc và lấn Tây chi phối khu vực. Hình thề này tồn tại gần như trong suốt tuần đầu và tuần giữa tháng; Vào tuần cuối tháng rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng được thiết lập vắt qua Trung Bộ, trường gió Tây Nam có xu hướng tăng dần vào cuối tháng.

Thời tiết trong tỉnh: Do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp vắt qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với hoạt động của  áp cao cận nhiệt đới trên các tầng cao, nên trong 3- 4 ngày đầu tháng có mưa vài nơi, Những ngày còn lại có mưa rào và dông rải rác và có xu hướng tăng lên vào tuần cuối tháng, có nơi mưa vừa, mưa to.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 250 - 300mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 27 – 280C, cao nhất 32 – 340C, thấp nhất 22 - 240C; Độ ẩm không khí trung bình: 85%; Tổng lượng bốc hơi: 120mm; Tổng giờ nắng: 200 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.90m ngày 01 -  03/09; thấp nhất (âm): - 2.00m ngày 28 – 30/09; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.50m xuất hiện ngày 13 – 15/09.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau có gió Nam đến Tây Nam cấp 4, cấp 5, giật trên cấp 5 trong 2-3 ngày đầu, sau đó suy yếu đi. Khoảng từ ngày 8-9/9 gió Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần trở lại. Mưa tăng lên cả về diện và lượng vào tuần giữa và tuần cuối, trong cơn dông khả năng còn kèm theo gió giật mạnh và lốc xoáy.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Trong tháng khả năng có từ 1-2 cơn áp thấp nhiệt đới hoặc bão từ phía Đông Philippin di chuyển vào Biển Đông tác động đến thời tiết nước ta.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

 Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 1899 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày