Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
7
0
1
8
Khí tượng thủy văn Thứ Tư, 07/10/2015, 07:15

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 10/2015 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Tháng 10, trong tuần đầu hình thế chủ yếu tác động đến thời tiết của Nam Bộ là hoạt động của rãnh áp thấp có trục vắt qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với hoạt động của áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông của Philippin di chuyển vào Biển Đông và có xu hướng hoạt động mạnh lên thành bão đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Bắc Bộ đến bắc Trung Bộ vào khoảng ngày 04 - 05/10 rồi suy yếu. Vào tuần giữa trục rãnh áp thấp có vị trí vắt qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ và có xu hướng lùi về phía Nam, vào tuần cuối tháng 10, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc lấn sâu hơn về phía Nam, trong khi trên cao áp cao cận nhiệt đới lấn Tây chi phối.

Thời tiết trong tỉnh: Do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp vắt qua Bắc Bộ và Trung Bộ và có xu hướng lùi về phía Nam, với hoạt động của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới hoặc bão tập trung chủ yếu vào tuần đầu và tuần giữa tháng, nên có mưa dông trên diện rải rác tập trung chủ yếu về chiều tối và đêm, ban ngày trời có nắng gián đoạn. Riêng các ngày từ 2-5/10 nhiều mây, có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to. Vào tuần cuối tháng 10 thời tiết có xu hướng chuyển tốt lên, mưa giảm chỉ còn có mưa trên diện vài nơi.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 250 - 300mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 27 – 280C, cao nhất 32 – 340C, thấp nhất 22 - 240C; Độ ẩm không khí trung bình: 85%; Tổng lượng bốc hơi: 120mm; Tổng giờ nắng: 200 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 2.10m ngày 28 -  30/10; Thấp nhất (âm): - 2.00m ngày 28 – 30/10; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.50m xuất hiện ngày 13 – 15/10.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau: Gió Tây đến Tây Nam ở mức cấp 4 có lúc đạt cấp 5, giật trên cấp 5, biển có lúc động nhẹ. Vào tuần cuối gió đổi hướng cường độ không mạnh.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Trong tháng khả năng có khoảng 1-2 cơn áp thấp nhiệt đới hoặc bão từ phía đông Philippin di chuyển vào Biển Đông, hoặc hình thành ngay trên Biển Đông tác động đến thời tiết nước ta.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 1540 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày