Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
9
8
3
Khí tượng thủy văn Thứ Ba, 13/10/2015, 16:05

Hội thảo chính sách quản lý bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 09/10/2015, tại tỉnh Sóc Trăng, Tổng cục lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo về Chính sách trong quản lý bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tham dự Hội thảo về phía Trung ương có đại diện Văn phòng Chính phủ; các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Thủy lợi, Tổng cục Thủy sản, Vụ Pháp chế và các chuyên gia xây dựng chính sách. Về phía địa phương có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường 08 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Buổi sáng, Vụ Phát triển rừng trình bày dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách quản lý bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng ven biển ứng phó với Biến đổi khí hậu và Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia của các Bộ ngành, địa phương. Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo Quyết định. Buổi chiều, các đại biểu đi khảo sát thực tế rừng phòng hộ ven biển tỉnh Sóc Trăng.

Việc tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách quản lý bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng ven biển ứng phó với Biến đổi khí hậu để ban hành thực hiện là một việc làm hết sức có ý nghĩa trong chính sách quản lý bảo vệ, phục vụ và phát triển rừng nói chung và rừng phòng hộ ven biển nói riêng đối với các tỉnh ven biển trong đó có tỉnh Bạc Liêu, nhằm gây bồi tạo bãi, chống xói lở, bảo đảm đa dạng sinh học, bảo đảm sinh kế cho người dân trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Hội nghị kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày và thành công tốt đẹp./.

Lê Thanh Tòng - Phòng TNN, KS, KTTV

 


Số lượt người xem: 1551 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày