Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
9
9
9
Khí tượng thủy văn Thứ Ba, 01/12/2015, 13:10

Hội thảo “Tổng kết các mô hình thí điểm thích ứng với biến đổi khí hậu” tại tỉnh Bến Tre

Vào lúc 8 giờ ngày 23/11/2015, tại tỉnh Bến Tre, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức Hội thảo: “Tổng kết các mô hình thí điểm thích ứng với biến đổi khí hậu” tại tỉnh Bến Tre.

Đến dự Hội thảo, về phía Ban tổ chức gồm: Ông Dương Đức Trí, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Trương Thụy Hải, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre; Ông Nguyễn Văn Chinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre; Về thành phần đại biểu tham dự gồm: Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế Hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, đại diện Ủy ban nhân dân các huyện có mô hình thí điểm tại tỉnh Bến Tre như Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú, Giồng Trôm, Chợ Lách, các báo, đài phát thanh – truyền hình của Trung ương và địa phương đến cập nhật và đưa tin…

Tại buổi Hội thảo các Bộ, ngành, địa phương đã trình bày các chuyên đề và các mô hình thí điểm, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức, thực hiện công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương mình cho các tỉnh khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đánh giá mức độ hiệu quả trong quá trình thực hiện các dự án, mô hình… từ đó đưa ra các kế hoạch, giải pháp thực hiện việc ứng phó với biến đổi khí hậu cho phù hợp với từng địa phương.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Dương Đức Trí đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu, chia sẻ thông tin và đưa ra định hướng công tác chuẩn bị ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới đối với cả nước nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Hội thảo kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. Sau phần tổng kết hội thảo, các đại biểu tham quan thực tế, học tập các mô hình thí điểm vườn cây ăn trái và đê ngăn triều, mặn tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Hứa Minh Trọng - Chuyên viên Phòng TNN, KS, KTTV

 


Số lượt người xem: 1451 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày