Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
9
9
1
Khí tượng thủy văn Thứ Hai, 28/12/2015, 07:25

Hoàn thiện tài liệu về sinh kế thích ứng với BĐKH

Sáng 25/12, tại Hà Nội, Cục Khí tượng Thủy Văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) tổ chức Hội thảo "Sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu: tiêu chí đánh giá và các điển hình".

Hội thảo là hoạt động hợp tác giữa Cục KTTV&BĐKH với mạng lưới các Tổ chức phi chính phủ hoạt động trong vực BĐKH (CCVG và VNGO&CC) nhằm hoàn thiện cuốn sách "Sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu: tiêu chí đánh giá và các điển hình" để phát hành vào đầu năm 2016.

Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, bởi sau thành sự công của Hội nghị các bên tham gia Công ước khí hậu (COP 21) tại Paris (Pháp) vừa qua, cuốn sách tiếp tục được chỉnh sửa, hoàn thiện dựa trên các kết quả được chọn lọc từ Hội nghị này. Cuốn sách sẽ đưa ra những mô hình điển hình trong phát triển sinh kế bền vững, ứng phó với BĐKH để nhân rộng trên cả nước.

Cũng tại Hội thảo, bà Chu Thanh Hương - Cục KTTV&BĐKH đã thông báo tóm lược quá trình tham gia của Việt Nam tại Hội nghị COP 21, những kết quả chính cũng như những đóng góp, cố gắng, nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến ứng phó với BĐKH. Bà Hương cho biết, thời gian tới, Việt Nam cần tập trung vào việc làm các thủ tục pháp lý để phê chuẩn về các thỏa thuận của Hội nghị Cop 21; Tiếp tục tham gia đàm phán các nội dung kỹ thuật và xây dựng các hướng dẫn quốc tế; Thông báo về mục tiêu trung – dài hạn phát triển ít phát thải nhà kính…

Theo Huy An – monre.gov.vn

 


Số lượt người xem: 1452 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày