Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
9
9
7
5
Khí tượng thủy văn Thứ Năm, 07/01/2016, 13:20

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 01/2016 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Trong tháng sẽ có từ 4 – 6 đợt không khí lạnh có cường độ mạnh tăng cường xuống phía Nam tác động đến thời tiết nước ta. Trên cao áp cao cận nhiệt đới khống chế; Khu vực tỉnh Bạc Liêu chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi rìa phía Nam của hệ thống phân tích trên kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp xích đạo và các nhiễu động trong đới gió Đông lệch cao, do vậy thời tiết trong tỉnh: ít mưa, tuy nhiên do tác động của những nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên vẫn có ngày xuất hiện mưa trái mùa, nhưng chủ yếu là mưa nhỏ.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 10 - 20mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 26 – 270C, cao nhất 31 – 330C, thấp nhất 20 - 220C; Độ ẩm không khí trung bình: 85%; Tổng lượng bốc hơi: 100mm; Tổng giờ nắng: 250 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.95m ngày 11 – 13/01; thấp nhất (âm): - 1.80m ngày 08 – 10/01; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.60m xuất hiện ngày 12 – 14/01.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau: gió Đông Bắc cường độ chủ yếu ở mức cấp 5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Những ngày không khí lạnh tăng cường mạnh gió Đông bắc khả năng mạnh lên cấp 6 - cấp 7, giật trên cấp 7, biển động đến động mạnh..

Cảnh báo tình hình thiên tai: Trong tháng 01, cần đề phòng những nhiễu động hoạt động trên khu vực giữa và Nam biển Đông hoặc những xoáy thuận từ phía đông Philippin di chuyển vào có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão và gây thời tiết xấu; Có một đợt triều cường trên Biển Đông xuất hiện vào những ngày đầu tuần 2. Nhận định mực nước triều cao nhất có thể đạt xấp xỉ báo động III, kết hợp với hoạt động của gió mùa Đông Bắc mạnh có khả năng gây ảnh hưởng đến các khu vực ven biển trong tỉnh.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV


Số lượt người xem: 1408 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày