Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
7
0
1
3
Khí tượng thủy văn Thứ Năm, 04/02/2016, 10:00

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 02/2016 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tình hình chung: Trong tháng 02, không khí lạnh tăng cường từng đợt xuống phía Nam tác động đến thời tiết nước ta. Trong đó, tuần đầu có khoảng 2 đợt không khí lạnh có cường độ mạnh tăng cường xuống nước ta sau đó suy yếu đi. Trường gió Đông Bắc có cường độ trung bình đến mạnh. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới chi phối; Khu vực tỉnh chịu anh hưởng bởi rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa. Trên cao chịu ảnh hưởng bởi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với các nhiễu động trong đới gió Đông.

Thời tiết trong tỉnh mây thay đổi, ít mưa, ngày nắng. Sáng sớm trời se lạnh.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 0 - 10mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 26 – 270C, cao nhất 31 – 330C, thấp nhất 20 - 220C; Độ ẩm không khí trung bình: 80%; Tổng lượng bốc hơi: 100mm; Tổng giờ nắng: 280 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.95m ngày 08 – 10/02; Thấp nhất (âm): - 2.00m ngày 08 – 10/02; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.50m xuất hiện ngày 08 – 10/02.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau: Gió Đông Bắc cường độ chủ yếu ở mức cấp 5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Những ngày không khí lạnh tăng cường mạnh gió Đông Bắc khả năng mạnh lên cấp 6 - 7, giật trên cấp 8 - 9, biển động đến động mạnh.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Khả năng có những nhiễu động hình thành trên khu vực giữa và Nam Biển Đông có xu hướng hoạt động mạnh lên, đồng thời có thể xảy ra mưa trái mùa ảnh hưởng đến khu vực tỉnh; Có một đợt triều cường trên Biển Đông xuất hiện vào những ngày cuối tuần 1 và đầu tuần 2. Nhận định mực nước triều cao nhất có thể đạt xấp xỉ báo động III, kết hợp với hoạt động của gió mùa Đông Bắc mạnh có khả năng gây ảnh hưởng đến các khu vực ven biển trong tỉnh.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trong tỉnh được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

 Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 1387 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày