Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
9
8
9
Khí tượng thủy văn Thứ Tư, 02/03/2016, 15:50

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 03/2016 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Nhận định chung: Tháng 03, có khoảng từ 3 - 4 đợt không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam nhưng chủ yếu lệch Đông. Nửa cuối tháng xen kẽ những đợt không khí lạnh suy yếu thì áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông và Đông Nam tác động đến thời tiết nước ta. Trên cao áp cao cận nhiệt đới khống chế; Khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng bởi rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa. Trên cao chịu ảnh hưởng bởi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với các nhiễu động trong đới gió Đông.

Thời tiết trong tỉnh mây thay đổi, ít mưa, ngày nắng.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 0 - 10mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 27 – 280C, cao nhất 32 – 340C, thấp nhất 21 - 230C; Độ ẩm không khí trung bình: 80%; Tổng lượng bốc hơi: 140mm; Tổng giờ nắng: 270 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 2.00m ngày 09 – 11/03; thấp nhất (âm): - 1.60m ngày 08 – 10/03; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.45m xuất hiện ngày 13 – 15/03.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau: Gió Đông Bắc cường độ chủ yếu ở mức cấp 5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Những ngày không khí lạnh tăng cường mạnh gió Đông Bắc mạnh lên ở mức cấp 6 có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động đến động mạnh.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Khả năng có những nhiễu động hình thành trên khu vực giữa và Nam Biển Đông có xu hướng hoạt động mạnh lên, đồng thời có thể xảy ra mưa trái mùa ảnh hưởng đến khu vực tỉnh; Có một đợt triều cường trên Biển Đông xuất hiện vào những ngày cuối tuần 1 và đầu tuần 2. Nhận định mực nước triều cao nhất có thể đạt xấp xỉ báo động III, kết hợp với hoạt động của gió mùa Đông Bắc mạnh có khả năng gây ảnh hưởng đến các khu vực ven biển trong tỉnh.

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn nêu trên, đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cơ quan, đơn vị có liên quan, nhân dân trên địa bàn quản lý được biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả.

Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV


Số lượt người xem: 1310 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày