Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
6
2
8
Khí tượng thủy văn Thứ Tư, 06/04/2016, 15:50

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 04/2016 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Nhận định chung: Mùa khô ở Nam Bộ bước vào thời kỳ cao điểm.

Trong tháng 4, có khoảng 3 – 4 đợt không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam tuy nhiên các đợt không khí lạnh này hoạt động yếu dần và chủ yếu di chuyển sang phía Đông và tác động đến thời tiết các tỉnh thành phía Bắc. Áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh dần và mở rộng phạm vi hoạt động về phía Đông Nam. Tuần giữa và cuối tháng rãnh thấp có hướng Tây Bắc – Đông Nam dần được thiết lập và hoạt động mạnh dần vào cuối tháng. Trên cao áp cao cận nhiệt đới khống chế; Khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng bởi rìa phía Nam và Tây Nam áp cao lạnh lục địa. Trên cao chịu ảnh hưởng bởi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với các nhiễu động trong đới gió Đông.  

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 0 - 10mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 27 – 280C, cao nhất 32 – 340C, thấp nhất 21 - 230C; Độ ẩm không khí trung bình: 80%; Tổng lượng bốc hơi: 150mm; Tổng giờ nắng: 300 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.95m ngày 8 – 10/4; thấp nhất (âm): - 1.90m ngày 08 – 10/4.; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.5m xuất hiện ngày 9 – 11/4.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau: Gió Đông Bắc cường độ chủ yếu ở mức cấp 3, cấp 4, có lúc cấp 5, giật trên cấp 5. Biển bình thường có lúc động nhẹ.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Đây là giai đoạn cao điểm của mùa khô, tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn diễn ra mạnh mẽ, đồng thời khả năng có những nhiễu động hình thành trên khu vực giữa và Nam Biển Đông, có xu hướng hoạt động mạnh lên có thể xảy ra mưa trái mùa, cần chủ động đề phòng và ứng phó; Có một đợt triều cường trên biển Đông xuất hiện vào những ngày cuối tuần 1 và đầu tuần 2. Nhận định mực nước triều cao nhất có thể xấp xỉ báo động III, kết hợp với hoạt động của gió Đông Bắc mạnh có khả năng gây ảnh hưởng đến các khu vực ven biển trong tỉnh.

Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV


Số lượt người xem: 1210 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày