Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
9
7
1
6
Khí tượng thủy văn Thứ Hai, 06/06/2016, 19:20

Dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 6/2016 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Nhận định chung: Trong tháng 06, khoảng 2 – 3 ngày đầu tháng rãnh áp thấp có trục 25 – 27 độ vĩ Bắc nối với áp thấp nóng phía Tây có xu hướng mở rộng về phía Đông và Đông Nam, sau đó trục rãnh áp thấp này bị không khí lạnh đẩy dịch xuống phía Nam vắt qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vào nửa cuối tháng rãnh áp thấp xích đạo có trục khoảng 5 – 7 độ vĩ Bắc có xu hướng được thiết lập nối với những nhiễu động trên khu vực Nam Biển Đông và vùng biển phía Nam của Philippin, trục rãnh áp thấp này có xu hướng nâng dần trục lên Bắc. Trường gió Tây Nam chủ yếu có cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới hoạt động với cường độ không mạnh và suy yếu dần vào nửa cuối tháng; Khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi trường gió Tây Nam có cường độ trung bình và rìa phía Nam rãnh áp thấp nóng phía Tây kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp xích đạo.

Thời tiết trong tỉnh: Vào tuần đầu có mưa từ vài nơi đến rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Tuần giữa và tuần cuối mưa tăng dần về diện từ rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo khí tượng: Tổng lượng mưa tháng: 280 - 330mm; Nhiệt độ không khí: Trung bình 28 – 290C, cao nhất 31 – 330C, thấp nhất 22 - 240C; Độ ẩm không khí trung bình: 80%; Tổng lượng bốc hơi: 120mm; Tổng giờ nắng: 200 giờ.

Dự báo thủy văn: Mực nước tại cửa sông Gành Hào: Cao nhất: 1.70m ngày 4 – 6/6; thấp nhất (âm): - 2.10m ngày 24 – 26/6; Mực nước tại (Xẻo Rô) Kiên Giang: Cao nhất 0.55m xuất hiện ngày 6 – 8/6.

Dự báo thời tiết biển: Vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau: Tuần đầu gió Tây Nam cấp 3 – 4, có lúc cấp 5, giật trên cấp 5; Tuần giữa và tuần cuối gió Tây Nam cấp 4 – 5 có lúc cấp 6, giật trên cấp 6 và có ngày có mưa dông mạnh. Biển động nhẹ đến động.

Cảnh báo tình hình thiên tai: Khu vực tỉnh chính thức bắt đầu mùa mưa, các hiện tượng gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh thường xuyên xảy ra; Trong tháng khả năng có từ 1 – 2 vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão hoạt động trên Biển Đông ảnh hưởng đến thời tiết của nước ta. Cần chủ động đề phòng.

Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 1213 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày