Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
6
9
8
8
1
Khí tượng thủy văn Thứ Năm, 20/10/2016, 14:50

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính – Bộ Tài chính về Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển kinh tế của tỉnh Bạc Liêu

Để phục vụ cho công tác nghiên cứu, tham gia xây dựng chính sách tài chính, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính – Bộ Tài chính đã thực hiện khảo sát thực tế về Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển kinh tế của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long trong đó có tỉnh Bạc Liêu.

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 05/10/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc về đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính thuộc Bộ Tài chính. Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường có ông Hứa Minh Trọng, Phó Trưởng phòng Phòng Khí tượng thủy văn và Biến đổi Khí hậu và bà Nguyễn Thùy Trang, Nhân viên Phòng Khí tượng thủy văn và Biến đổi Khí hậu. Về phía Viện Chiến lược và Chính sách tài chính có đại diện là bà Nguyễn Thị Hải Bình, Trưởng ban kinh tế vĩ mô và dự báo thuộc Viện.

Trong buổi làm việc các bên đã trao đổi xung quanh các vấn đề về: Tác động của biến đổi khí hậu đến phát triển kinh tế và tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người dân tại tỉnh Bạc Liêu; Các chính sách, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; Đánh giá hiệu quả của các cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu đã và đang áp dụng tại tỉnh Bạc Liêu. Qua đó cũng đã đã rút ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách và khả năng tiếp cận của người dân, doanh nghiệp. Qua đó Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

Nguyễn Thùy Trang - Phòng Khí tượng thủy văn – Biến đổi khí hậu

 


Số lượt người xem: 1098 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày