Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
6
0
0
1
6
Tài nguyên nước Thứ Hai, 14/01/2013, 10:25

Thêm 4.500 hộ dân nông thôn Bạc Liêu được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh

Ngày 10/1, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành đưa trạm cấp nước sạch tại ấp Thị Trấn B (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình) vào hoạt động. Đây là một trong những công trình cấp nước sạch có công nghệ đầu tư hiện đại và quy mô lớn nhất được xây dựng ở vùng nông thôn tỉnh Bạc Liêu.

Sau một năm khởi công xây dựng, trạm cấp nước Thị Trấn B, Hòa Bình được đầu tư dây chuyền vận hành bằng công nghệ xử lý nước hiện đại, gồm hệ thống các công trình: giếng khoan, nhà máy xử lý nước, trạm biến áp, các tuyến ống, hệ thống nhà điều hành, nhà kho, nhà hóa chất, phòng thí nghiệm… nhà máy có công suất xử lý 1.600m3 nước/ngày, đủ khả năng đáp ứng nước sạch cho 4.500 hộ dân sử dụng. Tổng mức đầu tư 35,9 tỷ đồng, nguồn kinh phí từ chương trình mục tiêu quốc gia.  
 
Ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình phấn khởi cho biết: Việc đưa trạm cấp nước vào hoạt động trong ở thời điểm này khiến bà con rất vui mừng vì có được nguồn nước họp vệ sinh sử dụng, đáp ứng nhu cầu người dân khi sắp đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Đặc biệt, là đối với địa phương, địa bàn có đông đồng bào Khmer sinh sống, đời sống kinh tế còn nghèo, chưa có điều kiện khoan giếng nước, còn sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.   
 
Đến nay, toàn tỉnh Bạc Liêu có 96 trạm nước sạch tập trung cung cấp cho hơn 30.000 hộ dân nông thôn, đạt gần 60% hộ dân sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Bạc Liêu còn có hàng trăm ngàn giếng nước khoan nhỏ lẻ, cung cấp nước sinh hoạt cho hàng chục ngàn hộ dân.  
Huỳnh Sử_Nguồn:BTN&MT


Số lượt người xem: 2674 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày