Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
8
0
4
Tài nguyên nước Thứ Sáu, 31/05/2013, 14:45

ĐBSCL: Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên nước

Sở TN&MT tỉnh Cà Mau, hiện toàn tỉnh có khoảng 180.000 giếng nước ngầm, trong đó có 40.000 giếng nước đã bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt, trong số giếng nước bị ô nhiễm trên có 2/3 giếng được khoan lậu, có một số vùng khoan với độ sâu hơn 200m nhưng không lấy được nước… Trong khi đó, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng cho biết, hàng năm mực nước ngầm trên địa bàn bị sụt giảm từ 0,2 đến 0,3cm. Riêng huyện Mỹ Xuyên và TP. Sóc Trăng đã khai thác vượt 20% trữ lượng cho phép.

Để nâng cao hiệu quả của quản lý tài nguyên nước, Sở TN&MT Sóc Trăng cho biết: Tỉnh đang khuyến khích người dân khai thác nguồn nước ngầm tập trung do các nhà máy cung cấp nước để tránh tình trạng thất thoát, gây ô nhiễm và hạn chế khoan giếng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho người dân và các doanh nghiệp thấy được trách nhiệm, nâng cao tinh thần bảo vệ nguồn nước.


TP. Cần Thơ cũng đang khảo sát, thống kê số lượng giếng nước ngầm đã và đang được khai thác. Theo đó, những giếng ở các địa phương có nguồn nước của Nhà máy Nước Cần Thơ dẫn đến thì hướng dẫn người dân, doanh nghiệp chuyển qua sử dụng nguồn nước máy.


Nhằm phối hợp khai thác, sử dụng không hợp lý, không tiết kiệm tài nguyên nước vùng, mới đây tỉnh Kiên Giang đã ký kết với tỉnh An Giang văn bản “Thỏa thuận quản lý nước vùng tứ giác Long Xuyên”.


K.Linh-(Monre)


Số lượt người xem: 2381 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày