Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
6
4
9
Tài nguyên nước Thứ Sáu, 14/06/2013, 13:30

Thẩm định phương án trám lấp các giếng khoan nước dưới đất đã hư hỏng không còn sử dụng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn số 2202/UBND-TH ngày 12 tháng 9 năm 2011 về việc xử lý trám lấp giếng hư không còn sử dụng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với đơn vị tư vấn (Đoàn Quy hoạch và Điều tra TNN 806) xây dựng Phương án trám lấp các giếng khoan nước dưới đất đã hư hỏng không còn sử dụng.
 
Toàn cảnh buổi làm việc

 

Theo số liệu điều tra, thống kê (bằng phiếu điều tra) từ các huyện, thành phố có 949 giếng hư hỏng không còn sử dụng cần phải trám lấp, chủ yếu là các giếng khoan khai thác quy mô nhỏ.

Ngày 7 tháng 6 năm 2013, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, Hội đồng thẩm định (gồm Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở, Ngành liên quan và UBND 06 huyện, thành phố) đã tiến hành thẩm định Phương án nêu trên sau khi đã tiến hành lấy ý kiến đóng góp bằng văn bản của 15 Sở, Ngành liên quan, UBND 06 huyện, thành phố trong tỉnh.

Việc tiến hành trám lấp các giếng hư hỏng không còn sử dụng nhằm phòng, chống sụt lún đất, bảo vệ nguồn nước ngầm không bị ô nhiễm là chủ trương đúng đắn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, cá nhân và tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng.

Hội đồng thẩm định đã thảo luận, đóng góp ý kiến, lựa chọn phương án trám lấp tối ưu và đã đi đến thống nhất đồng ý tổ chức thực hiện Phương án, dự kiến nguồn kinh phí thực hiện là 5,8 tỷ đồng và thời gian hoàn thành dự kiến là 02 năm. Đây là cơ sở để phục vụ công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên nước ngầm trên địa bàn tỉnh phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trước mắt cũng như lâu dài.

 

           Kiều Linh

Phòng TNN KS KTTV

 


Số lượt người xem: 3417 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày