Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
9
9
9
Tài nguyên nước Thứ Hai, 20/01/2014, 10:25

Diễn biến tình hình chất lượng nguồn nước mặt năm 2013 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện Công văn số 525/UBND-NNTS ngày 23 tháng 4 năm 2007 của UBND tỉnh về công tác phòng, chống hạn, xâm nhập mặn ở tỉnh Bạc Liêu, trong năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành lấy mẫu nước mặt hàng tháng tại 08 địa điểm quan trắc cố định trên địa bàn tỉnh (cửa Nhà Mát, cống Hưng Thành, cống Cái Cùng, cống Đầu Bằng, Chủ Chí, Cửa biển Gành Hào, Vĩnh Lộc - Ba Đình, Ngã tư Ninh Quới) để phân tích, đánh giá chất lượng nguồn nước phục vụ nhu cầu sản xuất và nuôi trồng thủy sản gồm 13 chỉ tiêu được phân tích là: pH, độ mặn, DO, BOD, COD, kiềm tổng, Amoni, Nitrat, Nitrit, sắt, Clo, TSS, Coliform.

Qua kết quả phân tích cho thấy đa số chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn cho phép như pH, sắt, Nitrat (NO3-), độ mặn, kiềm tổng. Một số chỉ tiêu như: DO, Amoni (NH4+), Nitrit (NO2-), Clo, Coliform vượt tiêu chuẩn cho phép nhưng không đáng kể. Các chỉ tiêu còn lại như BOD, COD, TSS, vượt tiêu chuẩn từ 1 - 3 lần có nơi vượt rất cao so với tiêu chuẩn cho phép.

Các chỉ tiêu chất lượng nước mặt vượt tiêu chuẩn cho phép tập trung vào các chỉ tiêu hữu cơ. Các chỉ tiêu này đều có ảnh hưởng đến nhu cầu sản xuất và nuôi trồng thủy sản, do đó tổ chức, cá nhân và nhân dân cần có biện pháp xử lý nguồn nước trước khi đưa vào ao nuôi.

 Việc theo dõi diễn biến chất lượng nguồn nước mặt vô cùng quan trọng, theo đó từ năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức lấy mẫu phân tích ở 13 điểm đo gồm 14 chỉ tiêu để đánh giá một cách đầy đủ, chính xác chất lượng nguồn nước mặt trên địa bàn tỉnh phục vụ nhu cầu sản xuất của nhân dân.

 

Huỳnh Kiều Linh

Chuyên viên Phòng TNN KS KTTV


Số lượt người xem: 2175 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày