Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
5
8
7
Tài nguyên nước Thứ Năm, 06/03/2014, 06:45

Làm việc với Đoàn công tác Cục Hạ tầng kỹ thuật trực thuộc Bộ Xây dựng về Dự án đầu tư xây dựng Hệ thống cấp nước Sông Hậu để cấp nước liên tỉnh cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng đang có các ảnh hưởng tiêu cực đến tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội và các vấn đề liên quan đến cuộc sống của người dân tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Xây dựng nghiên cứu tổng thể các vấn đề xây dựng chung để khu vực này  phát triển một cách bền vững. Theo hướng đó, đồ án Quy hoạch xây dựng vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch cấp nước Vùng Kinh tế trọng điểm Vùng ĐBSCL đến năm 2020 đã được lập và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1581/QĐ-TTg ngày 09/10/2009 và Quyết định số 2065/QĐ-TTg ngày 12/11/2010.

Một trong những nội dung quan trọng của các đồ án Quy hoạch đã được phê duyệt là xây dựng hệ thống cấp nước vùng liên tỉnh sử dụng nguồn nước sông Hậu. Việc xây dựng các nhà máy cấp nước vùng nhằm mục đích đáp ứng đủ nhu cầu dùng nước cho các tỉnh Tây Nam sông Hậu trong các giai đoạn tiếp theo, đặc biệt khi tình hình về biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng trên toàn cầu đang ngày một khó lường hơn, tiêu cực hơn. Chính vì vậy, Bộ Xây dựng chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng một nhà máy nước vùng liên tỉnh sử dụng nguồn nước mặt sông Hậu (gọi tắt là Hệ thống cấp nước Sông Hậu) làm thí điểm để sau đó triển khai tiếp các nhà máy nước liên tỉnh khác cho Vùng ĐBSCL.

Vào lúc 13h30 ngày 27/02/2014, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo Sở và đơn vị có liên quan trực thuộc Sở đã làm việc với Đoàn công tác Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) về việc triển khai chuyến công tác thực địa tại tỉnh Bạc Liêu.

Buổi làm việc, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có ông Lữ Thanh Tùng (Phó Giám đốc Sở), ông Lê Thanh Tòng (Trưởng phòng Tài nguyên nước, Khoáng sản, Khí tượng thuỷ văn) và bà Huỳnh Kiều Linh (chuyên viên phòng Tài nguyên nước, Khoáng sản, Khí tượng thuỷ văn). Về phía Đoàn công tác Cục Hạ tầng kỹ thuật có ông Đinh Viết Đường (đại diện Công ty cổ phần nước và môi trường Việt Nam - đơn vị tư vấn), bà Trần Thị Ngọc Linh (chuyên viên Bộ Xây Dựng) và thành viên Đoàn.

Nội dung làm việc tập trung trao đổi, tham vấn ý kiến về công tác quản lý và hiện trạng nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu góp phần phục vụ vào dự án “Đầu tư xây dựng Hệ thống cấp nước Sông Hậu để cấp nước liên tỉnh cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Đây là cơ hội tốt để Bộ Xây dựng có cơ sở nghiên cứu, đầu tư, xây dựng Hệ thống cấp nước liên tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho nhân dân trong vùng, trong đó có tỉnh Bạc Liêu.

 

Lê Thanh Tòng

Trưởng phòng PTNN, KS, KTTV

 


Số lượt người xem: 1896 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày