Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
5
6
0
6
Tài nguyên nước Thứ Năm, 21/08/2014, 13:40

Góp ý xây dựng Thông tư hướng dẫn quy hoạch tài nguyên nước

Quang cảnh cuộc họp

Chiều ngày 20/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã chủ trì cuộc họp về báo cáo tình hình xây dựng Thông tư hướng dẫn quy hoạch tài nguyên nước do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia chủ trì thực hiện. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ TN&MT.

Tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tống Ngọc Thanh cho biết, Trung tâm đã tiến hành rà soát lại toàn bộ các thông tư cũng như nguồn tài liệu tham khảo và cho đến nay đã xây dựng được bản Dự thảo Thông tư hướng dẫn quy hoạch tài nguyên nước.

Đại diện tổ soạn thảo cũng cho biết, bản dự thảo Thông tư đã hoàn thành với tổng cộng 55 Điều, trong đó vừa bổ sung thêm 4 Điều là Điều 14, 16, 17 và 30. Bố cục Thông tư chia làm 5 phần: Phần thứ nhất là những quy định chung về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng và giải thích từ ngữ; Phần II gồm nội dung, kỹ thuật lập nhiệm vụ quy hoạch tài nguyên nước; Phần III  là nội dung, kỹ thuật lập Quy hoạch tài nguyên nước. Và kết quả của 3 phần nêu trên sẽ cho ra đời sản phẩm đồ án quy hoạch chính là phần IV của Thông tư. Cuối cùng là các điều khoản nhằm thi hành Thông tư khi có hiệu lực.

Góp ý tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Nguyễn Minh Khuyến cho rằng, về cấu trúc Thông tư nên điều chỉnh lại, Điều 19 nên đưa lên trước Điều 18 sẽ hợp lý hơn. Bên cạnh đó, đề nghị đơn vị thực hiện cần xem xét lại một số nội dung tại Điều 14 và Điều 15. Theo ông Khuyến, quy định như vậy chỉ có những đơn vị làm quy hoạch thường xuyên mới có thể hiểu được và sẽ khó thực hiện hơn tại các địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cho rằng, nhìn tổng thể Thông tư cơ bản tương đối mạch lạc, có phân tích và đánh giá, song cần phải nghiên cứu kỹ hơn nữa về một số vấn đề trọng điểm. Bên cạnh đó việc sử dụng các thuật ngữ, giải thích từ ngữ cũng như đặt tên các Điều trong Thông tư chưa được chuẩn và cần phải chặt chẽ trong cách dùng từ ngữ. Đồng thời, nội dung bảo vệ tài nguyên nước đưa ra còn hơi nghèo nàn chưa toát hết được các ý. “Đề nghị Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tiếp thu và nhanh chóng hoàn chỉnh bản dự thảo trong hai tuần tới” - Thứ trưởng chỉ đạo.

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp (dwrm)


Số lượt người xem: 1929 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày