Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
5
9
6
2
4
Tài nguyên nước Thứ Tư, 30/03/2016, 08:45

Đồng bằng sông Cửu Long sẽ nhận được nước từ Lào và Trung Quốc

Bộ Năng lượng và Mỏ Lào cho biết, trước tình hình hạn hán nghiêm trọng trong 20 năm trở lại đây của các nước hạ nguồn sông Mekong, Chính phủ Lào đã chỉ đạo các nhà máy thủy điện tăng lưu lượng xả nước từ 4 hệ thống sông gồm Nặm U, Nặm khan, Nặm Ngừm và Nặm Thơn với lưu lượng xả là 1.136 m3/giây. Thời gian thực hiện từ ngày 23/3 đến hết tháng 5/2016.

Theo tính toán của Bộ Năng lượng và Mỏ Lào, tổng lượng nước được xả xuống từ thượng nguồn sông Mekong qua Lào, Campuchia vào Việt Nam là khoảng 3.611 m3/s và lượng nước này sẽ tới đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam vào đầu tháng 4.

Cùng với đó, Hiện nay, nước từ đập thủy điện Cảnh Hồng, Trung Quốc xả xuống sông Mekong đã về đến Lào và cách biên giới Việt Nam khoảng 800 km. Dự kiến đến ngày 4/4 tới đây, nước từ đập thủy điện Cảnh Hồng, Trung Quốc xả xuống sông Mekong sẽ về đến biên giới Việt Nam.

Với lượng nước này, mặn sẽ bị đẩy ra phía biển khoảng 20 km, trong đó các tỉnh dọc sông Tiền và sông Hậu sẽ được hưởng lợi trực tiếp, còn các tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng mức độ nhiễm mặn sẽ vẫn còn cao.

Theo T.Minh – monre.gov.vn


Số lượt người xem: 1337 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày