Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
6
0
0
5
6
Tài nguyên nước Thứ Năm, 27/04/2017, 10:05

Sáng kiến hợp tác về nước 2018: “Giải pháp bền vững tài nguyên nước”

Nhằm tạo ra cơ hội để các bên liên quan gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thúc đẩy kết nối mạng lưới liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước; đồng thời hưởng ứng kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Trung tâm sẽ phối hợp với Cục Quản lý tài nguyên nước, Văn phòng thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức khác tiếp tục tổ chức Sáng kiến hợp tác về nước (VACI 2018).

VACI 2018 sẽ gồm các hoạt động như hội thảo, triển lãm công nghệ, triển lãm tranh, kết nối hợp tác và đầu tư. Với chủ đề: “Giải pháp bền vững tài nguyên nước”, Hội thảo sẽ tập trung thảo luận về những vấn đề như: Đặc điểm cực đoan về nước, khí hậu và quản lý tổng hợp tài nguyên nước; Các vấn đề về môi trường nước; Vấn đề nước ngầm hiện tại và tương lai; An toàn đập và vận hành hồ chứa; Chất lượng nước, môi trường và sức khỏe người dân; Nước cho các đô thị; Nước cho nông nghiệp bền vững; Kiểm soát xói mòn và bảo vệ tài nguyên nước; Quản lý nước xuyên biên giới; Nước thải và tái sử dụng.

Sáng kiến hợp tác VACI là diễn đàn kết nối hợp tác quốc tế về tài nguyên nước để các bên liên quan gặp gỡ, chia sẻ và phát triển hợp tác về ngành nước ở Việt Nam và khu vực. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ năm 2012 diễn đàn VACI được tổ chức hàng năm và đã thu hút được các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và các nhà đầu tư đến từ gần 40 quốc gia trên thế giới có nhu cầu xây dựng hợp tác, đầu tư về ngành nước ở Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam và các nước trên thế giới ngày càng chú ý hơn tới vấn đề về nước và xác định nước là tài nguyên chiến lược đảm bảo phát triển bền vững. Vì vậy việc quản lý hiệu quả và giải pháp bền vững nguồn nước là rất cần thiết cho sự ổn định và phát triển. Ở Việt Nam có khoảng 392 sông, suối xuyên biên giới. Trong số đó có các con sông lớn như sông Mê Công, sông Hồng.... Tình trạng này cần phải có chính sách chiến lược, giải pháp bền vững để quản lý và phân bổ nguồn nước hợp lý cho các nhà sử dụng nước. Không chỉ có chính sách hiệu quả mà còn ứng dụng chính sách này vào thực tế một cách hiệu quả.

Theo CTTĐT – monre.gov.vn


Số lượt người xem: 1152 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày