Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
7
3
2
9
Tài nguyên nước Thứ Hai, 15/05/2017, 14:30

Tham dự Hội nghị tham vấn về Dự án thủy điện Pắc-Beng của Lào tại thành phố Cần Thơ

Ngày 12/5/2017, Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tham vấn về dự án thủy điện Pắc-Beng của Lào và họp toàn thể Ủy ban sông Mê Công Việt Nam tại thành phố Cần Thơ.

Thành phần Hội nghị gồm có: Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam; Đại diện các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Xây dựng và các Bộ, ngành liên quan; Các cơ quan trực thuộc Bộ và thành viên Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam; Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu; Các viện, trường; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các Sở, ngành liên quan thuộc các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Nội dung Hội nghị: Lấy ý kiến tham vấn của các Bộ, ngành có liên quan, các tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các chuyên gia đối với dự án thủy điện Pắc-Beng của Lào và ý kiến đóng góp cho các hoạt động của Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam trong thời gian tới.

Thông qua hồ sơ xây dựng dự án thủy điện Pắc-Beng do Chính phủ Lào cung cấp, Hội nghị đã có những ý kiến tham vấn của các Bộ, ngành Trung ương, thường trực Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long (Nhà quản lý). Các ý kiến đều thể hiện với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết trên cơ sở khoa học và tình hình thực tiễn ở Đồng bằng Sông Cửu Long vì một mục tiêu quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách hài hòa, hợp lý và bền vững trên cơ sở lợi ích giữa các Quốc gia trong lưu vực. Để dự án khi triển khai thực hiện mang tính khả thi, hiệu lực và hiệu quả, Hội nghị đề xuất Ủy ban Sông Mê Công Việt Nam báo cáo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan liên quan của Việt Nam đề nghị Chính phủ Lào tạm hoãn việc đầu tư xây dựng, trước mắt phải cập nhật, bổ sung đầy đủ thông tin, số liệu liên quan cả trong và ngoài nước một cách toàn diện trên cơ sở khoa học, thuyết phục để hồ sơ đủ điều kiện mới được tiến hành xây dựng.

Hội nghị cũng đã đóng góp một số giải pháp trong phương hướng, nhiệm vụ công tác của Ủy ban Sông Mê Công trong thời gian tới.

Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương và tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị tham vấn về dự án thủy điện Pắc-Beng của Lào tại thành phố Cần Thơ đã thành công tốt đẹp.

Lê Thanh Tòng - Trưởng phòng TNN và KS

 


Số lượt người xem: 669 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày