Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
5
6
9
3
Tài nguyên nước Thứ Năm, 16/11/2017, 07:30

Cà Mau sẽ nghiên cứu giải pháp thay thế sử dụng nước ngầm

Nghiên cứu tìm phương án đột phá để thay thế tình trạng sử dụng nước ngầm hiện nay. Có thể dẫn nước từ sông Hậu, xây dựng hồ chứa hay trữ tại gia đình”. Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo như vậy tại hội thảo thông qua báo cáo quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Cà Mau đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng nước ngọt từ thượng nguồn vẫn khó có thể đưa về tỉnh Cà Mau. Nguồn nước mặt ở Cà Mau chủ yếu là nguồn nước biển, còn nước ngọt hầu như không có. Do đó, nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt chủ yếu là nguồn nước ngầm và nước mưa. Vì thế, số công trình khai thác nước ngầm trên địa bàn tỉnh khoảng 175.710 công trình, tương đương với tổng lượng khai thác nước dưới đất 426.402 m3/ngày.

Do đó, tương lai Cà Mau cần quan tâm, đánh thêm khả năng thu gom, sử dụng nguồn nước mặt như: nguồn nước từ sông Hậu, nước mưa, hồ chứa… Cùng với việc đánh giá về chất lượng cũng như giải pháp bảo vệ, hạn chế ô nhiễm; đánh giá hiện trạng sử dụng và dự báo để có giải pháp phù hợp. Bởi mỗi vùng, mỗi đặc điểm canh tác có đặc thù và giải pháp thu gom nguồn nước khác nhau. Đồng thời, hiện nay chất lượng nguồn nước ngầm cũng cần quan tâm đánh giá để có giải pháp quản lý, hạn chế đến mức thấp nhất về ô nhiễm. 

Theo Khánh An – monre.gov.vn

 


Số lượt người xem: 1195 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày