Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
5
6
3
9
Tài nguyên nước Thứ Ba, 27/03/2018, 16:15

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018

Thực hiện Công văn số 976/BTNMT-TĐKT&TT-TNN ngày 02/3/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công văn số 987/UBND-KT ngày 20/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018.

Để hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ nguồn tài nguyên nước một cách bền vững. Ngày 21/3/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã gửi Công văn số 397/STNMT-TNN cho các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các Công ty, Xí nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn tỉnh về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018.

Chủ đề của Ngày Nước thế giới sẽ nhấn mạnh một khía cạnh khá cụ thể của nước và chủ đề của Ngày Nước thế giới năm 2018 là “Nước với thiên nhiên” nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thử thách về nguồn nước và biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng tăng.

Sở Tài nguyên và Môi trường nêu rõ công tác tuyên truyền, cổ động cũng như các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2018 trên địa bàn toàn tỉnh, với các hoạt động cụ thể như:

- Phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng vai trò, tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước và hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của xã hội về giảm ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả.

- Khuyến khích hạn chế sử dụng các nguyên, nhiên liệu có phát sinh chất thải gây ô nhiễm nguồn nước.

- Tuyên truyền chủ đề “Nước với thiên nhiên”. Mọi người, mọi nhà trong việc khai thác và sử dụng nguồn nước phải tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ ổn định nguồn tài nguyên nước trước mắt cũng như lâu dài đồng thời giảm thiểu về ô nhiễm nguồn nước.

Thời gian tuyên truyền, cổ động và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2018 được diễn ra từ ngày 22/3 - 02/4/2018.

Việc hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 là một công việc thiết thực trong công tác quản lý và bảo vệ nguồn tài nguyên nước, giúp cho mọi người thấy tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước, vì vậy chúng ta hãy kêu gọi, tuyên truyền người thân, bạn bè xung quanh để hưởng ứng việc làm ý nghĩa này để cuộc sống của chúng ta sẽ có một môi trường có nguồn tài nguyên nước phát triển bền vững.

Huỳnh Kiều Linh - Chuyên viên Phòng TNN, KS, KTTV & BĐKH

 


Số lượt người xem: 997 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày