Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
5
5
8
Đo đạc - Bản đồ Thứ Ba, 17/09/2013, 13:45

Tăng cường phổ biến pháp luật về biên giới Việt-Lào

Ngày 16/9 tại thành phố Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới cho các đối tượng chủ chốt ở khu vực biên giới Việt Nam-Lào các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
Toàn cảnh hội nghị

Ông Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban chỉ đạo Nhà nước về phân giới, cắm mốc chủ trì hội nghị. Trong thời gian hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến biên giới Việt Nam-Lào và kết quả công tác tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới trên thực địa giữa hai nước; chương trình đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo giai đoạn 2012-2015; kết quả hợp tác thương mại biên giới Việt Nam-Lào năm 2013 và những quy định về thương mại biên giới.

Các đại biểu cũng được thông tin về tình hình an ninh biên giới Việt Nam-Lào và kết quả công tác vận động quần chúng của Bộ đội Biên phòng - những vấn đề đặt ra với chính quyền và nhân dân khu vực biên giới.

Các địa phương của Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình còn có báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh khu vực biên giới và sự hợp tác có hiệu quả trên nhiều mặt đối với các địa phương thuộc nước bạn Lào.

Đại tá Vũ Thanh Sơn, đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, Việt Nam có chung 2.067km đường biên giới đất liền với Lào, trải dài trên 10 tỉnh của cả hai quốc gia. Thời gian qua, lực lượng biên phòng đã tăng cường cán bộ, sỹ quan cho các xã biên giới, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho quần chúng nhân dân các dân tộc ở khu vực biên giới; nhất là các vấn đề về chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia. Các hoạt động tuyên truyền giúp cho quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ biên giới và phối hợp đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm.

 Hiện nay, Bộ đội Biên phòng đang triển khai mô hình kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới để cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển; tăng cường các hoạt động ngoại giao nhân dân, quan hệ hợp tác quốc tế; đồng thời phối hợp để đẩy nhanh việc hoàn thành thực hiện tăng dày và tôn tạo mốc quốc giới vào năm 2014 theo đúng kế hoạch đã đề ra giữa hai nước…

Theo Quốc Việt-Bộ TNMT


Số lượt người xem: 2538 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày