Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
5
5
3
6
Đo đạc - Bản đồ Thứ Tư, 02/01/2013, 10:35

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013: Tiếp tục dự án hoàn chỉnh hệ thống

Chiều 27/12, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã đến dự và chỉ đạo. Tham dự Hội nghị tổng kết còn có đại diện Vụ Kế hoạch, Vụ Khoa học và công nghệ, Vụ Thi đua Khen thưởng.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội ngh

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Viện trưởng Đào Ngọc Long cho biết: Năm 2012, Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch. Viện đã xây dựng và trình Bộ TN&MT Chiến lược phát triển Viện đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020.

Về hoạt động khoa học và công nghệ, Viện đã thực hiện 9 đề tài cấp Bộ và 8 đề tài cấp cơ sở. Viện đã trình Bộ Đề án “Phát triển khoa học công nghệ lĩnh vực đo đạc và bản đồ đến năm 2015 định hướng đến năm 2020”.

Viện cũng đã tổ chức kiểm tra nghiệm thu và đóng gói bàn giao sản phẩm của dự án “Bổ sung lưới trọng lực tuyệt đối, xây dựng và hoàn thiện hệ thống trọng lực hạng I Nhà nước”, “Đo trọng lực chi tiết phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu phần đất liền trên lãnh thổ Việt Nam”. Đặc biệt, Viện đã hoàn thành dự án “Xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống trọng lực quốc gia”.

Theo ông Đào Ngọc Long, năm 2012 cũng là năm Viện đã ban hành nhiều văn bản phục vụ công tác đào tạo sau đại học như: Quy chế đào tạo trình độ tiến sỹ… và trình Bộ GD&ĐT đề án mở mới chuyên ngành đào tạo tiến sỹ về trắc địa ảnh và viễn thám, thành lập các Tiểu ban chuyên môn đào tạo về trắc địa cao cấp, trắc địa ảnh và viễn thám… Viện đã hoàn thành việc xét tuyển được 3 NCS trong đó 1 NCS đạt loại xuất sắc và 2 NCS đạt loại khá.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc biểu dương cố gắng, nỗ lực của Viện trong năm 2012 và tin rằng, đây sẽ là cơ sở đề Viện tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ năm 2013. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho rằng, với việc ổn định tổ chức, kiện toàn các phòng ban chuyên môn và hoàn thành chiến lược phát triển Viện sẽ là “xương sống” để Viện phát triển.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc chỉ đạo, trong năm 2013, Viện cần tiếp tục rà soát và ổn định công tác tổ chức các phòng, ban chuyên môn.

Đối với dự án “Xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống trọng lực quốc gia”, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho rằng, đây là dự án quan trọng. Bởi lẽ, kết quả của dự án không chỉ phục vụ cho ngành đo đạc và bản đồ mà các ngành liên quan như địa chất và khoáng sản… Từ kết quả của dự án, Viện cần có kế hoạch cụ thể để triển khai và quảng bá cho các đơn vị trong Bộ đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo Thứ trưởng, Viện cần đẩy mạnh công tác hợp tác trong và ngoài nước cũng như quan tâm hơn đến đời sống của cán bộ trẻ.

Phó Viện trưởng Đào Ngọc Long báo cáo  Viện trưởng Hà Minh Hòa báo cáo tại Hội nghị

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ Hà Minh Hòa cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ và cho biết, năm 2013, Viện sẽ tiếp tục nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ trẻ, đẩy mạnh việc nghiên cứu chuyên sâu mang “thương hiệu” của Viện. Cùng với đó là tiếp tục đánh giá chất lượng đào tạo và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bạn.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Hà Minh Hòa (Viện trưởng) và ông Tống Văn Thoàn – Chủ tịch Công đoàn Viện. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cũng trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành TN&MT cho 3 cá nhân có sáng kiến trong xây dựng và phát triển Viện.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trao Huân chương lao động hạng Ba cho Viện trưởng Hà Minh Hòa và Chủ tịch công đoàn Tống Văn Thoàn Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành TN&MT cho các cá nhân

 

Thúy Hằng


Số lượt người xem: 3002 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày