Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
5
7
0
Đo đạc - Bản đồ Thứ Ba, 08/01/2013, 13:20

Ra mắt cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa

UBND huyện Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng vừa phối hợp với các học giả, nhà sử học danh tiếng và các nhân chứng lịch sử biên soạn và cho ra mắt cuốn sách “Kỷ yếu Hoàng Sa”.

Sách gồm 4 phần chính: “Hoàng Sa - Chủ quyền Việt Nam”, “Công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa”, “Huyện Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử”, “Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa”. Trong đó nổi bật và độc đáo nhất trong Kỷ yếu là phần “Huyện Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử”. Phần này tập hợp được hình ảnh và bút tích của 24 nhân chứng lịch sử và người đương đại từng sống, chiến đấu trên mảnh đất - vùng biển Hoàng Sa. Đây chính là những nhân chứng lịch sử tiêu biểu, là minh chứng xác thực, sinh động khẳng định chủ quyền và ý chí bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa của nhân dân ta.

 

Ngoài ra, cuốn sách còn có 4 phụ lục: Tài liệu, thư tịch cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa; Quần đảo Hoàng Sa trong Châu bản triều Minh Mạng và Thiệu Trị; 16 bản đồ Hoàng Sa chủ quyền của Việt Nam qua các thời kỳ trước và sau 1975; Một số bài báo và trang sách viết về Hoàng Sa. Hiện cuốn sách đang được xây dựng kế hoạch dịch sang một số tiếng nước ngoài, trước mắt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Nguồn: BTN&MT


Số lượt người xem: 3131 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày