Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
6
0
0
7
6
Bảo vệ môi trường Thứ Ba, 22/05/2018, 07:25

Ban hành quy trình tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện Quyết định số 1730/QĐ-TCMT ngày 28/12/2017 của Tổng cục  Môi trường về việc ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thống nhất từ Trung ương đến địa phương.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 43/QĐ-STNMT ngày 15/5/2018 kèm theo Quy trình tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường.

 Quy trình này quy định việc tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu thông qua đường dây nóng của Tổng cục Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu.

Quy trình này không quy định đối với các thông tin phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường (thanh tra, kiểm tra, giải quyết thủ tục hành chính,…). Không xác định được nội dung vụ việc cụ thể đang xảy ra.

Việc tiếp nhận thông tin được thực hiện thông qua một trong các hình thức gọi điện thoại, gửi tin nhắn, gửi thư điện tử. Các nội dung của thông tin phản ánh, kiến nghị gồm: thông tin của tổ chức, cá nhân phản ánh, kiến nghị: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, thư điện tử và thông tin mô tả vụ việc gây ô nhiễm (tên tổ chức, cá nhân gây ô nhiễm; thời gian xảy ra hoặc phát hiện vụ việc, sự cố ô nhiễm môi trường; địa điểm, vị trí của vụ việc, sự cố ô nhiễm môi trường; mô tả loại hình ô nhiễm; tính chất, mức độ vụ việc, sự cố ô nhiễm môi trường; phạm vi gây ô nhiễm; mô tả hành vi vi phạm pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học; những bằng chứng kèm theo: ảnh, video, bản ghi âm, tài liệu,…).

Thời gian xác minh thông tin được thực hiện trong thời gian không quá 24 giờ. Việc xử lý thông tin phải được hoàn thành trong 48 giờ kể từ khi nhận được kết quả xác minh thông tin là chính xác hoặc thực hiện theo chế độ Khẩn đối với những trường hợp vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp.

Việc ban hành quy định này nhằm góp phần ngăn ngừa, xử lý những hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường, kịp thời ngăn chặn các hoạt động gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tải Quyết định kèm theo Quy trình chi tiết tại đây.

                Yến Huê - Chi cục Bảo vệ môi trường

 


Số lượt người xem: 971 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày