Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
3
3
3
Công nghệ thông tin Thứ Tư, 10/12/2014, 15:20

Tạo đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc Phát biểu chỉ đạo

Sáng 12/10, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015. Đánh giá kết quả Trung tâm đạt được thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nhấn mạnh: Cục CNTT đã có nhiều chuyển biến trong việc triển khai ứng dụng CNTT xây dựng cơ sở dữ liệu trong toàn ngành TN&MT góp phần nâng cao hiệu quả, quản lý điều hành của của Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ghi nhận và biểu dương các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục CNTT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng đơn vị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Thứ trưởng đề nghị, để nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng CNTT thời gian tới, Cục tập trung rà soát hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn về ứng dụng CNTT; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm có tính chất bản lề, làm cơ sở cho việc phát triển ứng dụng CNTT phục vụ quản lý điều hành của Bộ.

 

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho các cá nhân

Theo Cục trưởng Cục CNTT Nguyễn Hữu Chính, năm 2014, tại các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ, tỷ lệ máy tính được kết nối Internet đạt trên 95%, trong đó nhiều đơn vị đạt tỷ lệ 100%; có hơn 29% máy tính cả các đơn đơn vị được cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền; 69,23% các đơn vị có trang bị hệ thống tường lửa chống xâm nhập từ bên ngoài. Cùng với đó, tỷ lệ cán bộ của các đơn vị quản lý Nhà nước sử dụng thư điện tử của Bộ trong công việc đạt trên 60%; đã có 25 cơ sở dữ liệu chuyên ngành đã đươc đưa vào sử dụng, 10 cơ sở dữ liệu đang trong quá trình xây dựng, 2 cơ sở dữ liệu chuyên ngành đang trong quá trình xây dựng…
Tại các Sở TN&MT, 100% số Sở đã có mạng cục bộ hầu hết đã kết nối Internet bằng ADSL hoặc Laesed Line, Wireless; mạng cục bộ và các thiết bị mạng cơ bản đã được đầu tư 62/63 Sở TN&MT qua đề án tổng thể Đầu tư thiết bị… Kết quả đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông về mức độ ứng dụng CNTT của các bộ, cơ quan ngang bộ năm 2013, Bộ TN&MT được xếp thứ 8, nâng 7 bậc so với năm 2012. Những thành tích đó đã góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý của từng đơn vị và của ngành, góp phần thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, từng bước thực hiện chính phủ điện tử và hiện đại hóa ngành TN&MT.

   Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trao tặng Bằng khen của Bộ cho 11 cá nhân

Cục trưởng Nguyễn Hữu Chính cho biết, năm 2015, Cục sẽ tiếp tục hoàn thiện môi trường pháp lý về quản lý ứng dụng và phát triển CNTT; hoàn thành về xây dựng, tích hợp, chia sẻ CSDL ngành TN&MT, tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng CSDL cấp tỉnh; 80% văn bản trao đổi của Bộ TN&MT đối với các cơ quan, đơn vị khác là văn bản điện tử, 100% cán bộ, công chức, viên chức sử dụng hệ thống thư điện tử trong công việc. Đồng thời, các dịch vụ công về TN&MT của các lĩnh vực quản lý của Bộ và các Sở sẽ được triển khai nâng cấp, phấn đấu đưa số lượng các dịch vụ công của ngành đạt 50% ở mức độ 3, còn lại ở mức độ 2…
Với những kết quả đáng khích lệ, nhân dịp này, đã có 3 tập thể của Cục được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2013 của Bộ TN&MT; 4 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành TN&MT và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013.

Theo Phương Anh – (monre.gov.vn)


Số lượt người xem: 1903 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày