Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
4
6
0
5
7
Cải cách hành chính Thứ Sáu, 25/11/2016, 15:20

Công tác tuyên truyền cải cách hành chính Lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2016

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2016. Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức triển khai, phổ biến nội dung kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân tỉnh và của Sở đến thủ trưởng các phòng, chi cục và đơn vị trực thuộc tại cuộc họp báo tuần, chỉ đạo các phòng, chi cục, đơn vị tổ chức triển khai đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động cơ quan để thực hiện. Đồng thời, lồng ghép nhiệm vụ cải cách hành chính vào nhiệm vụ công tác tuần, tháng, quý, 6 tháng và năm của phòng, chi cục, đơn vị để thực hiện. Ngoài ra, còn đưa vào tiêu chí để bình xét thi đua khen thưởng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần tập thể, cá nhân tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính của ngành.

Về công khai, niêm yết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của ngành: Năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện rà soát, chuẩn hóa thủ tục hành chính theo Quyết định công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định công bố 22 thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai được chuẩn hóa và 13 thủ tục hành chính các lĩnh vực: môi trường, khí tượng thủy văn mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu. Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện thông báo đến các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; đăng lên Cổng thông tin điện tử của Sở và tiến hành niêm yết công khai, minh bạch các quy trình, thủ tục, phí và lệ phí thực hiện thủ tục hành chính trên tại bộ phận Tiếp nhận và giao trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính nhằm giúp các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công việc được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Qua công tác tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính đã giúp nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, người lao động cơ quan về tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của ngành, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Ngọc ThanhVăn phòng Sở

 


Số lượt người xem: 1025 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày