Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
5
9
2
8
Khí tượng thủy văn Thứ Hai, 22/04/2019, 09:15

Kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Khí tượng thế giới” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

1. Công tác triển khai:

Thực hiện Công văn chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 15/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã gửi Công văn số 415/STNMT-TNNBĐKHB cho các đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019, theo đó đề nghị các Sở, Ngành có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức các hoạt động hưởng ứng; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng, ban, đơn vị trực thuộc trên địa bàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng đồng thời chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Phát thanh, các phòng, ban, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019.

Nhìn chung công tác triển khai thực hiện được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia nhiều hoạt động theo thực tế để hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019. 

2. Công tác tuyên truyền, giáo dục:

Các cơ quan, đơn vị có liên quan, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện phát thanh, truyền hình, báo viết với chủ đề “Mặt Trời, Trái đất và Thời tiết”. Ngoài ra Đài Khí tượng thủy văn tỉnh luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến khí hậu, thời tiết trên địa bàn và hàng ngày đều thông báo trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh để cơ quan, doanh nghiệp và người dân theo dõi diễn biến thời tiết phòng, chống lụt, bão và phục vụ sản xuất. Trên địa bàn các huyện, thành phố đã treo băng gôn trước cổng cơ quan đơn vị, trên các trục lộ giao thông chính ngay trung tâm huyện và các xã, thị trấn, nơi đông dân cư.

Công tác tuyên truyền, giáo dục đã mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư nêu cao ý thức chủ động ứng phó với tình hình khí hậu, thời tiết nhất là diễn biến triều cường, xâm nhập mặn để đảm bảo cho sản xuất và cuộc sống.

3. Các hoạt động hưởng ứng:

Trên địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng cụ thể như sau:

- Phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn, Đài truyền thanh và Phòng Văn hóa - thông tin các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng với chủ đề “Mặt Trời, Trái đất và Thời tiết” đến mọi người nhằm nâng cao nhận thức và nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của khí hậu, thời tiết trong giai đoạn hiện nay.

- Treo 52 băng gôn tuyên truyền Ngày Khí tượng thế giới trước cơ quan, đơn vị, trên các tuyến đường chính ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên đối với cuộc sống và diễn biến tình hình khí hậu, thời tiết, ứng phó biến đổi khí hậu cho tất cả cán bộ nhân viên trong đơn vị, lồng ghép vào các cuộc họp, các buổi sinh hoạt chuyên môn của đơn vị và các phương tiện thông tin đại chúng; Khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, phát thải khí nhà kính thấp, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Huỳnh Kiều Linh - Chuyên viên Phòng TNN, BĐKH & Biển

 


Số lượt người xem: 963 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày