Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
5
7
8
7
Khoáng sản Thứ Tư, 08/05/2013, 07:45

Việt Nam đăng cai tổ chức Hội thảo Titan ASEAN lần thứ nhất

Hội thảo quốc tế về địa chất và khoáng sản ASEAN lần thứ nhất (GeoASSEAN1) chuyên đề khoáng sản titan sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/5/2013 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

 

Hội thảo này do Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nằm trong Kế hoạch Hành động Hợp tác Khoáng sản ASEAN (AMCAP) giai đoạn 2011 – 2015 được thông qua tại Hội thảo Bộ trưởng Khoáng sản ASEAN lần thứ 3 (AMMin 3). Tại AMMin 3, Bộ trưởng TN&MT Việt Nam Nguyễn Minh Quang và Bộ trưởng các nước ASEAN về khoáng sản đã thông qua đề xuất tổ chức Hội thảo Titan ASEAN.

 

Hội thảo nhằm giới thiệu và thảo luận về đặc điểm địa chất, thăm dò, khai thác, tuyển quặng, chế biến và sử dụng titan phục vụ mục tiêu phát triển bền vững kinh tế-xã hội và giảm thiểu tác hại tới môi trường trong khai thác và chế biến titan. Đồng thời, thúc đẩy hợp tác ASEAN trong lĩnh vực khoáng sản theo Kế hoạch Hành động Hợp tác Khoáng sản ASEAN giai đoạn 2011 – 2015.

 

Hội thảo sẽ có sự tham dự của khoảng 300 đại biểu đại diện đến từ các nước thành viên ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và các đại biểu quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới có thế mạnh trong thăm dò, khai thác và chế biến titan, cũng như các nhà khoa học, các doanh nghiệp quan tâm đến titan.

 

Theo Quảng Minh - (Monre)


Số lượt người xem: 2715 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày