Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
8
1
0
Tin thời sự Thứ Tư, 10/04/2019, 13:30

Sở Tài nguyên và Môi trường trao vốn cho hộ nghèo năm 2019

Thực hiện Công văn số 786/UBND-KGVX ngày 01 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc phân công nhiệm vụ nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ giúp đỡ 14 hộ nghèo xã Định Thành A, huyện Đông Hải. Để triển khai thực hiện tốt có hiệu quả, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số   17/KH-TCĐGĐHN ngày 22/3/2019 về việc giúp đỡ hộ nghèo xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 27/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành khảo sát 14 hộ nghèo thuộc ấp Lung Lá, xã Định Thành A, huyện Đông Hải để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ dân cũng như nhu cầu cần hỗ trợ, qua khảo sát có 10 hộ cần hỗ trợ con giống như tôm, cua, lợn; 04 hộ cần hỗ trợ xuồng, xe máy cũ, dụng cụ làm hồ để phục vụ cho công việc hàng ngày.

Quang cảnh buổi trao vốn

Sau thời gian chuẩn bị, ngày 08/4/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Định Thành A, huyện Đông Hải tổ chức trao vốn, phương tiện sản xuất cho 14 hộ nghèo ấp Lung Lá, xã Định Thành A trị giá mỗi suất là 4.000.000 đồng/hộ (tổng số tiền là 56.000.000 đồng).

Ông Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại buổi trao vốn

Tại buổi trao vốn, phương tiện, ông Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, đây là số tiền được vận động, quyên góp trong toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong Sở Tài nguyên và Môi trường để giúp đỡ bà con hộ nghèo trên địa bàn xã Định Thành A. Tuy số tiền giúp đỡ không lớn lắm nhưng với mong muốn chia sẽ những khó khăn, thiếu thốn hiện tại và mong bà con sử dụng đồng vốn đúng mục đích và đạt hiệu quả, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trong thời gian tới.

Thay mặt Lãnh đạo xã Định Thành A và 14 hộ dân có mặt, ông Nguyễn Văn Ly, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ vốn của tập thể công chức, viên chức, người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường và cam kết sẽ để bà con hộ nghèo sử dụng đồng vốn được hỗ trợ đúng mục đích, đồng thời sẽ theo dõi, hướng dẫn bà con triển khai thực hiện các mô hình đã đăng ký đạt kết quả tốt trong năm 2019 và vươn lên thoát nghèo bền vững, tiến tới khá giả, góp phần thực hiện thắng lợi công tác giảm nghèo của địa phương.

Quang Cường - Văn phòng Sở

 

 


Số lượt người xem: 1222 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày